Thứ sáu, 01/12/2023 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Hòa 1

Học sinh lớp 5 đón giáo viên THCS Long Hòa về dự giờ, thăm lớp chia sẻ, trải nghiệm cùng các em

Thực hiện kế hoạch số 161/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy về việc Tổ chức bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và Trung học cơ sở qua đó giúp các thầy giáo cô giáo THCS tìm hiểu, biết được tình hình các em học ở tiểu học như thế nào, sau khi chuyển sang lớp 6 sẽ dễ tiếp cận.  

Để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp 6 vào năm học 2021-2022, trường THCS Long Hòa và trường tiểu học Long Hòa 1, quận Bình Thủy đã phối hợp tổ chức cho các giáo viên dự kiến dạy lớp 6 năm học 2021-2022 đến dự giờ, thăm lớp cùng trải nghiệm với các em học sinh lớp 5.

Sáng ngày 14/4/2021, thầy Hoàng Vũ Linh, Phó hiệu trưởng trường THCS Long Hòa và các giáo viên tổ Ngữ văn, tổ Toán đến dự giờ môn Tiếng Việt lớp 5A1 do cô Đỗ Thị Thơ thực hiện.

Thầy cô THCS được trải nghiệm cùng các em từ giới thiệu về trường, về lớp, về giáo viên chủ nhiệm, đến hội đồng tự quản, các nhóm. Rồi đến phần khởi động, trò chơi trước khi vào bài mới, ... 

Được dự giờ trải nghiệm môt tiết học của các em lớp 5, cô Nguyễn Hồng Hải Diễm, giáo viên tổ Ngữ văn, trường THCS Long Hòa, quận Bình Thủy chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi được tham gia lớp học cùng các em học sinh lớp 5. Qua đó giúp tôi nắm được phương pháp dạy, phương pháp học, hình thức tổ chức dạy học theo nhóm, nắm được tâm sinh lý của các em để có sự chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018 và đón các em vào lớp 6 không bị bỡ ngỡ.

Một số hình ảnh minh họa

Thầy cô trường THCS Long Hòa dự giờ môn Toán lớp 5A2 do cô Phạm Thị Lê thực hiện

Phần khởi động trước khi vào bài học cùng giáo viên

Học sinh được chia sẻ trước lớp

Học sinh học theo nhóm

Giáo viên Trường THCS đang dự giờ thăm lớp, tìm hiểu về phương pháp dạy và học tại các trường tiểu học, để khi các em chuyển sang cấp học mới, giáo viên sẽ có cách tiếp cận phù hợp, liền mạch trong việc giảng dạy cho các em.

 

 

Cô Nguyễn Thị Thu Diền, giáo viên tổ Toán trường THCS Long Hòa, quận Bình Thủy chia sẻ:

Khi được tham gia lớp học cùng các em học sinh lớp 5, được tiếp cận phương pháp học tập của các em, cách tham gia điều hành hoạt động trong nhóm, nắm bắt được cách tổ chức hoạt động nhóm của các em, cách các em chia sẻ trong nhóm, trước lớp. Giúp tôi được tiếp cận hiểu rõ hơn, định hướng và xây dựng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học sao cho phù hợp với tâm sinh lý của các em và chương trình lớp 6 năm học 2021-2022 sắp tới được tốt hơn.

Cô Lê Thị Hoài Thanh, Hiệu trường trường tiểu học Long Hòa 1, quận Bình Thủy, cho biết. Từ đầu năm học, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy đã có hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức phối hợp với các trường THCS trên địa bàn trong việc chuyển giao chất lượng giữa lớp 5 lên lớp 6. Trường đã tạo điều kiện cho giáo viên trường THCS Long Hòa đến dự giờ, thăm lớp, nắm tình hình học tập của các em học sinh lớp 5 để chuẩn bị cho công tác bàn giao chất lượng lớp 5 lên lớp 6. 

Sau khi trường THCS đến thăm lớp và dự giờ, nhà trường sẽ chủ động phối hợp với trường THCS Long Hòa tổ chức cho các em học sinh lớp 5 đi tham quan, tìm hiểu môi trường học tập mới ở trường THCS Long Hòa giúp các em có tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 6 năm học 2021-2022 với chương trình GDPT 2018 mới.

Người viết: HT

Nguồn tin: Thực tế tại trường

Lượt xem: 466
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 217
Tháng 12 : 17
Năm 2023 : 6.101