Tuesday, 29/11/2022 - 11:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Hòa 1

Những tấm lòng yêu thương, chia sẻ

Cách đây 1 tuần, nhà trường nhận được báo cáo của giáo viên chủ nhiệm về em Lý Hoàng Phi Yến học sinh lớp 5A4 bị bệnh hiểm nghèo (ung thư). Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường ai cũng rất buồn, thương và lo lắng cho bệnh tình của em. 

Ban chấp hành công đoàn trường đã phát động trong tập thể lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để chia sẻ cùng em. Các lớp phát động trong cha mẹ học sinh của lớp cùng quyên góp, chia sẻ, hỗ trợ để động viên giúp đỡ em điều trị bệnh.  

Sáng ngày 09/4/2021, ban lãnh đạo nhà trường cùng ban chấp hành công đoàn, các ban ngành đoàn thể, các giáo viên đến thăm và động viên gia đình em Lý Hoàng Phi Yến học sinh lớp 5A4. Đường đến nhà em Phi Yến cách điểm B của trường tiểu học Long Hòa 1 khoảng 2km. Lối từ cầu ông Hương khu vực Bình yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy vào nhà em Yến đường đá nhỏ, gập ghềnh, có đoạn đường gần nhà em bằng đất lối đi nhỏ rất khó đi.

Đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh của trường, mạnh thường quân. Ban chấp hành công đoàn đã đến nhà trao cho gia đình em Lý Hoàng Phi Yến số tiền là 35.724.000 đồng đã vận động, quyên góp được. Chúc em mau chóng khỏi bệnh, khỏe mạnh để trở lại trường học tập cùng với các bạn lớp 5A4. 

Bố mẹ em Phi Yến xúc động, cảm ơn nhà trường, thầy cô, các phụ huynh, các mạnh thường quân đã giúp đỡ và động viên gia đình em. 

Sức khỏe của em Phi Yến hiện tại gầy hơn so với khi chưa điều trị bệnh. Cô giáo chủ nhiệm lớp Lê Hoàng Hồng Quế không cầm được nước mắt khi đến nhà thăm học trò của mình.

Khi biết em Phi Yến bị bệnh hiểm nghèo một số phụ huynh, mạnh thường quân cũng đã đến nhà thăm em, hỗ trợ, động viên gia đình em.

Nhà trường chân thành cảm ơn các phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân đã cùng chia sẻ với gia đình em Yến. Hoàn cảnh gia đình của em Phi Yến thuộc gia đình khó khăn. Cả nhà chỉ có bố em làm thợ sắt để nuôi sống gia đình, mẹ của em ở nhà nội trợ và chăm sóc, đưa đón 3 con đi học.

Gia đình em rất mong có nhiều tấm lòng cùng chia sẻ để hỗ trợ giúp gia đình có thêm điều kiện điều trị bệnh cho cháu. 

HT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 784
Năm 2022 : 8.376