Sunday, 22/05/2022 - 21:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Hòa 1

Những ngày khi học sinh chưa được đến trường của thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Long Hòa 1, năm học 2021 – 2022

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt với ngành giáo dục. Một năm có nhiều thử thách đối với đội ngũ nhà giáo, học sinh và phụ huynh học sinh. Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên học sinh chưa được đến trường như hằng năm. 

Thực hiện theo các công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của ngành giáo dục. Để giúp học sinh chưa đến trường nhưng không dừng việc học, Trường Tiểu học Long Hòa 1 đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19 triển khai đến giáo viên thực hiện ôn tập cho học sinh những kiến thức đã học và từng bước hướng dẫn học sinh tự học tại nhà bằng nhiều hình thức như soạn bài gửi qua zalo. Theo dõi, nhận bài, nhận xét bài làm phản hồi của học sinh. 

Đối với những học sinh không có đủ điều kiện tiếp cận trên zalo của lớp, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tổ chức soạn, in bài và gửi trực tiếp cho học sinh hoặc gọi điện gặp trực tiếp để hướng dẫn các em học bài, đồng thời tổ chức kiểm tra, nhận lại bài học và ghi nhận phản hồi đánh giá học sinh, từ đó xây dựng các giải pháp hỗ trợ. 

Ở lớp 3A1 do thầy Nguyễn Tấn Đông chủ nhiệm, có học sinh ở với ông bà đã già, không có điện thoại thông minh, không có Internet nên thầy in bài và đến nhà để hướng dẫn em học bài, làm bài.

Đến đầu thán11/2021 nhưng tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, Ngành giáo dục tiểu học đã có điều chỉnh khung thời gian năm học theo Quyết định số 3025/QĐ-UBND ngày 29/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 3, điểm a khoản 4, khoản 5 Điều 1 Quyết định số 1880/QĐ-UBND ngày 24 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Nhà trường đã có kế hoạch điều chỉnh thực hiện chương trình giáo dục tiểu học trong thời gian học sinh học tập tại nhà và triển khai đến toàn thể giáo viên thực hiện. Thực hiện chương trình học kỳ 1 từ ngày 01/11/2021, từ đó giáo viên hướng dẫn học sinh học tập tại nhà theo nhiều hình thức khác nhau để làm sao giáo viên tiếp cận được học sinh của lớp nhằm giúp học sinh học tại nhà đạt hiệu quả. Mỗi khối lớp, mỗi giáo viên đều có kế hoạch cụ thể, có điều chỉnh nội dung chương trình theo hướng dẫn và phù hợp với tình hình học sinh của mỗi lớp, giáo viên chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ và hướng dẫn trực tuyến cho học sinh học tập tại nhà qua các phần mềm. Ngoài việc ôn tập kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho học sinh trên zalo, giáo viên còn soạn những bài video hướng dẫn học sinh tự học tại nhà các môn Thể dục, Mĩ thuật, Âm nhạc,... gửi đến học sinh.

Phụ huynh học sinh rất đồng tình với hình thức chia nhóm nhỏ của giáo viên để hướng dẫn học sinh học tập tại nhà trên các phần mềm Google meet, Zavi, Zoom để các em được gặp gỡ bạn bè, được chia sẻ kiến thức bài học. Đặc biệt là học sinh lớp 1, các em được biết cô giáo, được biết thêm bạn mới và được trực tiếp nghe cô giáo hướng dẫn cách viết chữ, cách đọc bài, các em tự tin hơn khi được cô giáo mời đọc bài, chia sẻ bài viết của mình cho cô và các bạn xem. Rất mong quý phụ huynh tiếp tục đồng hành hỗ trợ giáo viên để các em học sinh có điều kiện tham gia học tập. 

Trong thời gian học sinh chưa đến trường học tập, các em học sinh lớp 1, 2 tham gia học trên truyền hình môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VT1, VT2, VT7 theo các khung giờ Lịch phát sóng đã gửi. 

Học sinh khối 3, 4, 5 theo dõi chương trình "Dạy học trên truyền hình". Môn Toán, Tiếng Việt lớp 3 (8 giờ và 14 giờ); lớp 4 (8 giờ 25 phút và 14 giờ 25 phút), lớp 5 (8 giờ 50 phút và 14 giờ 50 phút) từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh Truyền hình thành phố Cần Thơ. 

Một số hình ảnh minh họa

 

Hoài Thanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 342
Năm 2022 : 4.306