GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Tổ 12, khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy,

thành phố Cần Thơ

Email: thlonghoa1@binhthuy.vn

Điện thoại: 0292.3841.802

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao

Trường tiểu học Long Hòa 1 có 2 điểm trường với tổng diện tích 6010m2 (điểm chính tọa lạc tại tổ 12, khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ; điểm B tọa lạc tại hu khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Trường có 100% số lớp tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học và tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

2. Đội ngũ giáo viên

Trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên trong đó hơn 76% có trình độ Đại học. Đa số giáo viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy và giáo dục học sinh, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo

- Giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền  móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và trong sinh hoạt (mục tiêu giáo dục tiểu học Chương trình giáo dục phổ thông 2018).

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, có uy tín trên địa bàn.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng từng môn học của Bộ GD&ĐT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo đạt kết quả cao trong các hội giao lưu, hội thi cấp quận và cấp thành phố tổ chức.

4. Phương châm giáo dục

- Phát triển phẩm chất, năng lực người học thông qua các hoạt động dạy học và giáo dục, thông qua thực hành vận dụng.

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với giáo viên người nước ngoài giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường

* Hoạt động dạy và học

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, câu lạc bộ, ngoại khoá chuyên đề.

- Tổ chức học bán trú và hai buổi/ngày với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp theo quy định.

- Tổ chức học theo trang trường học kết nối; mở rộng các hình thức dạy và học phát triển năng lực học sinh.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học, làm thêm đồ dùng học tập học vụ cho việc giảng dạy đạt hiệu quả.

- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng,…

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Bơi lội, Cờ vua, Vẽ tranh, Âm nhạc, câu lạc bộ Em yêu thơ ca, câu lạc bộ nữ công theo sở thích của học sinh).

* Hoạt động giáo dục toàn diện

- Thực hiện các Kế hoạch theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo; tuyên truyền và tổ chức cac hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề hàng tháng…

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, biểu diễn văn nghệ, thời trang, thi vẽ tranh, thi Tài năng Tiếng Anh, viết chữ đẹp, …trong trường. Tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong  quận và ngoài thành phố.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                         LÃNH ĐẠO TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HÒA 1