Sunday, 29/05/2022 - 15:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Sẽ có hàng nghìn học sinh được nhận thiết bị thông minh từ "Sóng và Máy tính cho em"

GD&TĐ - Hưởng ứng chương trình "Sóng và Máy tính cho em", ngành GD Cần Thơ đã tiếp nhận hàng nghìn thiết bị thông minh từ các đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân, kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn tại địa phương. 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ tiếp nhận hỗ trợ thiết bị thông minh cho học sinh khó khăn.Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ tiếp nhận hỗ trợ thiết bị thông minh cho học sinh khó khăn.

Năm học 2021-2022, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thành phố Cần Thơ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học tập trực tuyến. Những học sinh không có điều kiện học qua internet, truyền hình, giáo viên gửi bài học đến nhà cho học sinh.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết thời gian qua, hưởng ứng chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng phát động, thành phố đã kêu gọi và vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ được hơn 2.000 thiết bị thông minh, kịp thời giúp đỡ  học sinh khó khăn tại địa phương.

"Thiết bị thông minh hỗ trợ cho học sinh lúc này rất đáng quý, giúp các em có thể tham gia học tập khi chưa thể trở lại trường. Sau khi tiếp nhận, ngành GD sẽ bàn giao cho đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả, giúp các em học tập tốt", ông Hiển nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2/12, Sở GD&ĐT tổ chức nhận hỗ trợ thiết bị cho học sinh thông qua Chương trình "Sóng và máy tính cho em" từ Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Cửu Long - Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Cửu Long hỗ trợ hơn 120 máy tính bảng (trị giá hơn 450.000.000 đồng) cho các tỉnh Nam sông Hậu. Tại Cần Thơ, Công ty hỗ trợ 15 máy tính bảng, tổng trị giá 52.500.000 đồng.

Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Cửu Long hỗ trợ 15 máy tính bảng cho ngành GD Cần Thơ.

Biết thông tin về  chương trình "Sóng và máy tính cho em”, nhóm những người làm trong lĩnh vực ngân hàng cũng đã đứng ra kêu gọi mua thiết bị tặng cho học sinh khó khăn, không đủ điều kiện tham gia học tập trực tuyến.

Anh Hà, đại diện nhóm trên cho biết cũng là bậc cha mẹ, có con đi học nên anh rất cảm thông với học sinh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến. Lúc đầu nhóm dự định vận động các thiết bị cũ nhưng thấy chưa ổn, sợ có nhiều vấn đề phát sinh do máy cũ, nên quyết định mua tặng máy mới.

Qua công tác kêu gọi, nhóm đã vận động được hơn 100 triệu đồng, mua 64 điện thoại thông minh cùng với sim có kết nối mạng internet và  balo cho các em.


Tác giả: Trường Tiến
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/can-tho-se-co-hang-nghin-hoc-sinh-duoc-nhan-thiet-bi-thong-minh-tu-song-va-may-tinh-cho-em-rB3RDTh7R.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 251
Năm 2022 : 3.419