Thursday, 29/09/2022|
Trang thông tin điện tử Trường Trung Học Cơ Sở An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

Trường Tiến - 12/04/2021, 13:36 GMT+07 | Giáo dục

 

GD&TĐ - Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Trước đó, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021. Em Khang cũng là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Để khuyến khích và động viên tinh thần giáo viên, học sinh tham gia dự thi, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh tập thể, cá nhân cán bộ giáo viên có nhiều đóng góp cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, Sở cũng khen thưởng nóng cho em Minh Khang.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thưởng nóng cho giáo viên học sinh lọt vào đội tuyển Olympic.

Bà Trần Hồng Thắm cho biết: Đây là lần đầu tiên thành phố có học sinh trúng tuyển vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Điều này cho thấy hiệu quả của sự đầu tư từ Sở và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục thành phố tiếp tục phối hợp với nhà trường và phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tâm lý và phương pháp bồi dưỡng, hỗ trợ em Khang cho kỳ thi sắp tới.

Tại buổi lễ, em Đặng Lê Minh Khang cho biết: Em rất phấn khởi khi nhận được thông tin mình lọt vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Để có thành tích như ngày hôm nay, em rất cảm ơn thầy cô và cha mẹ đã hỗ trợ rất nhiều . Em sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình chuẩn bị thật tốt về tâm lý và kiến thức cho kỳ thi sắp tới. 

Vinh danh tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Theo cô Hoàng Thị Lan Anh, Tổ trưởng Tổ Sinh học, phụ trách Đội tuyển quốc gia, em Khang có niềm đam mê môn Sinh rất mãnh liệt. Em có kỹ năng tư duy, tự học, tự nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước rất tốt.

Trong 3 năm học qua, em Khang có nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt là liên tục 2 năm liền đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 do Bồ Đào Nha đăng cai. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên Kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến và sẽ diễn ra vào tháng 7/2021.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-khen-thuong-hs-vao-doi-tuyen-du-thi-olympic-quoc-te-AXkYCMuGR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 98.467
Tháng trước : 65.557
Năm 2022 : 170.451
Năm trước : 10.408
Tổng số : 199.931