Friday, 14/05/2021 - 14:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Thới 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: 2 trường hợp về từ Hải Dương có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

2 trường hợp từ Hải Dương về Cần Thơ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này hiện đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ, kể cả những người có tiếp xúc gần.

Ngày 29.1, Bác sĩ CKII Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Cần Thơ - xác nhận có 2 trường hợp cùng ngụ ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng về quê ở Hải Dương từ ngày 20.1.2021 đến ngày 27.1.2021 mới về Cần Thơ.

Theo bác sĩ Trúc, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên. Đến tối ngày 28.1, cả 2 trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, cơ quan y tế vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của 2 trường hợp trên và những người tiếp xúc với họ.

Bác sĩ Trúc cũng xác nhận, theo điều tra dịch tễ, ngày 28.1, một trong số 2 người trên đã đi bán bún tại một quán bún trên đường Nguyễn Khuyến (thuộc quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) và chồng của người này có đi đến chợ Tân An (thuộc quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Trước đó, tối ngày 28.1, UBND TP.Cần Thơ đã ban hành công văn về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Tiếp tục duy trì kích hoạt đội phản ứng nhanh, chuẩn bị sẵn sàng thực hiện truy vết trong trường hợp cần thiết.

Trường hợp phát hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, tham mưu UBND thành phố quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố phối hợp chặt với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ trong việc thực hiện kiểm soát các chuyến bay quốc tế và nội địa theo đúng quy định…

                                                                                                                                                        THÀNH NHÂN (Nguồn Báo Lao Động)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 231
Năm 2021 : 1.385