GD&TĐ - Ngành giáo dục TP Cần Thơ đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến phụ huynh học sinh về các mốc thời gian cho học sinh trở lại trường. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thành phố được xác định dịch ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) được tổ chức dạy trực tiếp.

Hiện ngành Giáo dục đang tiến hành rà soát các điều kiện đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học theo quy định. Đồng thời ngành cũng tiến hành khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về các mốc thời gian cho học sinh trở lại trường học.

"Trên tinh thần là phải có sự đồng thuận cao từ xã hội thì mới cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, từ đó Sở sẽ tham mưu UBND thành phố thời gian cho học sinh trở lại trường", ông Tăng nói thêm.

Thầy Trương Thế Bảo, Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh (quận Ninh Kiều) cho biết sau khi nhận chỉ đạo của Sở, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nhanh chóng gửi link khảo sát đến từng phụ huynh học sinh, dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn tất.

Hiện nay, nhà trường cũng đang tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, đồng thời tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

Trước đó, ngày 21/10, UBND TP Cần Thơ có văn bản chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp cùng UBND các cấp và các đơn vị có liên quan rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp; Đồng thời tham mưu UBND thành phố đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền trong việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.