Chào mừng các bạn đã đến thăm trường chúng tôi -  Trường Tiểu học số 2 Ngô Mây.

          Ra đời vào ngày 1 tháng 6 năm 2001. Theo Quyết định số 59/QĐ - TCCB của Giám đốc Sở GD - ĐT Bình Định và được chia tách ra từ Trường Tiểu học Ngô Mây.Đến năm học 2016 – 2017 này, trường chúng tôi bước vào tuổi Mười sáu trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết.

Thầy Hiệu Trưởng đầu tiên của ngày thành lập trường cho đến  nay là thầy Lê Đức Định, Phó Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là cô Phạm Thị Kiểm. Đến năm 2012 cô chuyển công tác về phòng Giáo dục thì cô Hà Thị Thu Hương được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng của nhà trường.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viêncủa nhà trường đến nay là 38 người. Quy mô lớp học thường dao động từ 18 đến 19 lớp.

Những ngày đầu thành lập, trường chúng tôi đầy khó khăn và thiếu thốn. Điểm trường chính An Hòa là một dãy 5 phòng học cũ kĩ, sân trường chơ vơ 2 cây me tây với những gập ghềnh của gò mối, ụ đất.

 Văn phòng phải đặt nhờ nhà cô giáo gần trường. Điểm trường phụ An Phong cũng chỉ có 4 phòng học mà mối mọt cũng đã ăn mòn…Nhưng đến nay nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, của phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Cát, trường chúng tôi đã có được một cơ ngơi khang trang, đẹp đẽ. Sân trường rợp bóng cây xanh, hai dãy lầu với 12 phòng học, nhà hiệu bộ, phòng truyền thống, thư viện đạt chuẩn. Điểm trường An Phong được tu sửa đẹp đẽ, đã xây dựng nhà để xe cho giáo viên và học sinh, tường rào cổng ngõ cũng khang trang, sạch đẹp. Đến năm  2007 trường chúng tôi đã được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2014 được công nhận chuẩn lại. Sở GD - ĐT về Đánh giá ngoài đạt cấp độ 3.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là một tập thể đoàn kết, tâm huyết, yêu nghề và hết lòng vì học sinh, vì nhà trường. Ý thức tự học, tự rèn luôn được đề cao trong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Từ ngày đầu với 55% giáo viên chưa chuẩn, đến nay 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đã đạt trên chuẩn. Tất  cả đều cố gắng tự hoàn thiện mình để ngày càng làm tốt hơn công tác giảng dạy và giáo dục học sinh và cũng để đáp ứng được với yêu cầu ngày càng cao của một xã hội hiện đại và phát triển không ngừng.

Chất lượng giáo dục luôn được ưu tiên đầu tư để nâng cao, năm sau cao hơn năm trước. Thành tích học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kì thi, hội thi luôn Nhất, Nhì trong huyện. Các phong trào thi đua văn nghệ, thể dục thể thao luôn được chú trọng và tổ chức để học sinh được học tập, rèn luyện, vui chơi phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi tiểu học.

          Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học số 2 Ngô Mây đã từng bước vươn lên khẳng định là một trong những trường đứng tốp đầu của huyện Phù Cát. Đến nay, với sự đồng lòng, quyết tâm, với sự lãnh đạo và tổ chức sáng tạo của Ban giám hiệu;trường đang từng ngày ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, luôn giữ vững tập thể lao động Tiên tiến, tập thể lao động Xuất sắc; giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1, xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong thị trấn nói riêng và toàn huyện Phù Cát nói chung.

          Sự nghiệp Giáo dục của nhà trường là cả một chặng đường dài cần phấn đấu không ngừng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chúng tôi sẽ luôn phấn đấu hết sức mình, để hoàn thành Xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, của ngành Giáo dục và của chính quyền địa phương.