Tên trường: Trường TH số 2 Cát Trinh

Địa chỉ: Phong An - Cát Trinh - Phù Cát - Bình Định

Hiệu trưởng: Phạm Thị Bảy

Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

         Trường TH số 2 Cát Trinh được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 1992, trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã cách quốc lộ 1A 1km về phía Đông. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Phù Cát quật khởi, thầy và trò trường tiểu học số 2 Cát Trinh đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội.

         Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Trường Tiểu học số 2 Cát Trinh đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Cát Trinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

       Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học số 2 Cát Trinh đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

      Hiện tại, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viêncủa nhà trường đến nay là 38 người. Quy mô lớp học thường dao động từ 19 đến 20 lớp.

      Đội ngũ giáo viên nhà trường là một tập thể đoàn kết, tâm huyết, yêu nghề và hết lòng vì học sinh, vì nhà trường. Ý thức tự học, tự rèn luôn được đề cao trong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tất cả đều cố gắng tự hoàn thiện mình để ngày càng làm tốt hơn công tác giảng dạy và giáo dục học sinh và cũng để đáp ứng được với yêu cầu ngày càng cao của một xã hội hiện đại và phát triển không ngừng.

Chất lượng giáo dục luôn được ưu tiên đầu tư để nâng cao, năm sau cao hơn năm trước. Thành tích học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kì thi, hội thi luôn Nhất, Nhì trong huyện. Các phong trào thi đua văn nghệ, thể dục thể thao luôn được chú trọng và tổ chức để học sinh được học tập, rèn luyện, vui chơi phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi tiểu học.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học số 2 Cát Trinh đã từng bước vươn lên khẳng định là một trong những trường đứng tốp đầu của huyện Phù Cát. Đến nay, với sự đồng lòng, quyết tâm, với sự lãnh đạo và tổ chức sáng tạo của Ban giám hiệu;trường đang từng ngày ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, luôn giữ vững tập thể lao động Tiên tiến, tập thể lao động Xuất sắc; giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1, xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong xã nói riêng và toàn huyện Phù Cát nói chung.

Sự nghiệp Giáo dục của nhà trường là cả một chặng đường dài cần phấn đấu không ngừng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chúng tôi sẽ luôn phấn đấu hết sức mình, để hoàn thành Xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, của ngành Giáo dục và của chính quyền địa phương.