Thứ hai, 27/09/2021 - 08:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Cát Tân

Tổ chức phòng chống bom mìn

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hệ lụy cho đến hôm nay vẫn còn đâu đó. Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực khắc phục, trong đó có công tác tuyên truyền giáo dục; rà phá, tiêu hủy bom, mìn, vật nổ sau chiến tranh. Theo thống kê của Trung tâm hành động bom mìn quốc gia, trung bình mỗi năm ở Việt Nam, bom mìn sót lại sau chiến tranh đã cướp đi tính mạng của hơn 1.500 người và khiến hơn 2.000 người khác phải mang thương tật suốt đời.

 

Bình Định là một trong những tỉnh bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ cao ở Việt Nam. Kết quả khảo sát cho thấy diện tích nghi ô nhiễm bom mìn cần được rà phá lên tới 246.843 ha, chiếm 40,96% diện tích tự nhiên trong toàn tỉnh. Kết quả từ việc điều tra cho thấy việc tìm kiếm phế liệu và chơi, đùa nghịch là hai nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ. Mà nạn nhân bị tai nạn bom mìn khi đang chơi, đùa nghịch là trẻ em chiếm đa số. Với bản tính hiếu động còn thiếu hiểu biết, các em thường nghịch, di chuyển, quăng, ném bom bi, đầu đạn dẫn đến gây nổ. Vì vậy việc giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh là nhiệm vụ cấp thiết và rất quan trọng.

Trường Tiểu học số 2 Cát Tân đã thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh trong các buổi chào cờ, buổi sinh hoạt lớp. Đã tích hợp giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh trong giáo án và giảng dạy trong các môn học phù hợp theo quy định của cấp trên.

Ngoài ra, Trường Tiểu học số 2 Cát Tân còn tổ chức tuyên truyền giáo dục nguy cơ bom mìn và cách phòng tránh tai nạn bom mìn trong các bản tin của nhà trường qua hình thức phát loa vào giờ ra chơi hoặc viết bài để dán trên bản tin từ tháng 9 đến tháng 12/ 2019.

Ngày 21/11/2019 Trường Tiểu học số 2 Cát Tân tổ chức một buổi “ Truyền thông giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh” các em được xem băng hình về bom mìn, video về nguy cơ mà bom mìn gây ra khi phát nổ, các em được tham gia trò chơi rung chuông vàng, gặp gỡ nhân chứng sống... qua buổi truyền thông này đã nhận biếtđược hậu quả khôn lường do bom mìn và vật liệu chưa nổ gây ra. Giáo dục cho các em biết được cách phòng tránh tai nạn bom mìn.

Phát biểu của Hiệu trưởng - cô Nguyễn Thị Hoài Bình

 

Đại biểu của phòng GD & ĐT Phù Cát

Tiết mục múa của lớp 4A2

Tiết mục đơn ca của lớp 3A3

Tiết mục múa của lớp 3A3

Tiết mục múa của lớp 3A2

 

Gặp gỡ nhân chứng có người thân bị tại tai nạn bom mìn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 69
Năm 2021 : 540