Friday, 09/12/2022 - 07:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Cát Tân

Giáo dục phòng tránh bom mìn cho học sinh Phù Cát

Sáng 25.4, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về cách phòng tránh tai nạn do bom mìn, vật nổ (BMVN) sót lại sau chiến tranh cho học sinh Trường Tiểu học số 2 Cát Tân, THCS Ngô Mây và THCS Cát Trinh, huyện Phù Cát.

Các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Cát Tân nghe thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng tuyên truyền cách phòng tránh tai nạn do BMVN.

Không khí buổi tuyên truyền tại từng trường đều diễn ra sôi nổi khi các em học sinh và giáo viên được quan sát trực tiếp một số loại BMVN thường gặp và được thông tin cụ thể về sự nguy hiểm, tính sát thương của từng loại. Theo thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng, Trợ lí Thanh niên Bộ CHQS tỉnh, ở độ tuổi này, các em học sinh rất hay tò mò nên nhiều khi nhìn thấy những quả bom bi, lựu đạn có hình dạng, màu sắc lạ thì các em hay nghịch nên dễ dẫn đến nổ và gây ra thương vong. Do đó, khi các em nắm được thông tin, nhận thức được sự nguy hiểm thì các em sẽ tuân thủ các biện pháp đã được học để đảm bảo an toàn. “Ngoài phát tờ rơi và cho các em xem video về hậu quả của BMVN, để các em hiểu, biết rõ sự nguy hiểm của BMVN thì chúng tôi còn hướng dẫn các em cách nhận biết cấu tạo các loại bom, lựu đạn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, cách sơ cứu nạn nhân bị tai nạn do bom mìn và cách xử trí khi gặp phải bom mìn. Đặc biệt, trong các bài thuyết minh, chúng tôi còn gắn với các hình ảnh dễ nhớ, sát với cuộc sống để các em dễ hình dung”, thiếu tá Hoàng cho biết thêm.

Em Lê Thị Yến Ly lớp 4A2, Trường Tiểu học số 2 Cát Tân, chia sẻ: “Ở địa phương em cũng đã có người bị thương do mìn và em cũng đã phần nào biết về độ nguy hiểm của BMVN. Qua buổi học hôm nay, em biết thêm cách xử trí khi phát hiện vật nghi ngờ là mìn, đó là phải dùng cây, lá đánh dấu vị trí, sau đó báo cho người lớn, thầy cô hoặc cán bộ ở địa phương biết để có cách xử lý an toàn”.

Cô Nguyễn Thị Hoài Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Cát Tân, cho biết: “Với việc các em và thầy cô được tận mắt chứng kiến hiện vật và sự hướng dẫn cụ thể của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh về hậu quả và cách nhận biết, phòng tránh BMVN, tôi tin rằng hiệu quả tuyên truyền sẽ cao hơn rất nhiều và các em có ý thức hơn. Sau chương trình này, chúng tôi sẽ về tuyên truyền lại cho giáo viên và học sinh của 3 điểm trường còn lại của trường”.


Xuân Nhâm - Báo Bình Định

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 101
Năm 2022 : 1.390