Monday, 03/10/2022 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Trinh

Phòng GD&ĐT Phù Cát tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2016-2017

Ngày 27 tháng 12 năm 2016, Phòng GD&ĐT huyện Phù Cát tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2016-2017. Đến tham dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT, cô Phạm Thị Kiểm -Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục huyện, chuyên viên mầm non, quý cô Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường MN, MG cùng quý cô giáo tham gia dự thi.

 

                  Thực hiện hướng dẫn Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi của Sở GD&ĐT Bình Định và kế hoạch tổ chức các Hội thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Cát; đồng thời để tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý tự học và sáng tạo; Phòng GD&ĐT Phù Cát đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện, năm học 2016 - 2017. Nhằm mục đích tạo điều kiện để giáo viên và viên chức quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ;

                   Kết quả qua các vòng thi: 

                  Vòng thi lý thuyết:  Số lượng GV dự thi 47GV dự thi/ 21 trường mầm non, mẫu giáo. (MN Hoa Cát không thi). Bài thi KTNL: Số bài thi đạt từ điểm 8,0 trở lên: 20/47chiếm tỷ lệ 42,6%; Có 20 GV đạt vòng thi lý thuyết và tiếp tục dự thi thực hành.

                  Vòng thi thực hành:  Số hoạt động xếp loại Tốt: 23/40chiếm 57,5%; Số hoạt động xếp loại Khá: 17/40chiếm 42,5%; Không có hoạt động xếp loại Trung bình, yếu. Kết quả có 20/20GV đạt Vòng thi thực hành.

                

Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh, chuyên viên mầm non phát biểu tại buổi tổng kết

                Qua kết quả Hội thi Trưởng phòng GD&ĐT đã nhận xét  nhiều GV nghiên cứu kỹ chuyên môn, nắm bắt được yêu cầu của đề bài, lập luận chặt chẽ, trình bày bài khoa học, diễn đạt mạch lạc nên có nhiều bài làm đạt từ điểm 8,0 trở lên và trong đó có nhiều bài đạt điểm caonhư bài của GV Nguyễn Thị Thu Thúy– MG Ngô Mây; Phan Thị Thúy Hằng– MG Cát Hưng; Nguyễn Thị Giang– MG Cát Minh; Nguyễn Thị Thương– MN19/5. Trong phần thi thực hành: Giáo viên chuẩn bị nhiều đồ dùng đẹp, an toàn, đa dạng phù hợp cho cô và trẻ. Đặc biệt các đồ dùng, đồ chơi GV tự làm từ các nguyên vật liệu thiên nhiên và vật liệu phế thải thể hiện tính sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao. Truyền đạt đầy đủ nội dung tiết dạy;  kiến thức chính xác, khoa học; hệ thống câu hỏi thực hiện theo hướng đồng tâm đi từ đơn giản đến phức tạp, từ gần đến xa.  Hầu hết các hoạt động đều có ứng dụng công nghệ thông tin đã đem đến nhiều hình ảnh sinh động, phong phú cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức mới, tạo cho trẻ sự hứng thú và tích cực tham gia vào các hoạt động. Giáo viên luôn lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động, phát huy được khả năng độc lập, sáng tạo, chủ động tích cực của trẻ. Tổ chức nhiều trò chơi khai thác tư duy của trẻ, thông qua hoạt động chơi để cung cấp kiến thức mới hoặc ôn lại kiến thức đã học, nên các hoạt động diễn ra sôi nổi với hình thức cung cấp kiến thức nhẹ nhàng nhưng lại rất hiệu quả.  Phân bổ thời gian tổ chức hoạt động hợp lý.  Trẻ tích cực, say mê tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó một số GV chưa có sự đầu tư cao về kiến thức chuyên môn, không xác định được yêu cầu của đề, kỹ năng làm bài và trình bày bài thi chưa tốt.    Một vài hoạt động chưa phát huy tính tích cực chủ động tham gia của trẻ, xử lý tình huống chưa linh hoạt.  Một số cô chưa bao quát trẻ tốt trong khi trẻ hoạt động.   Một số giáo viên chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi cho các góc chơi chưa phong phú, đa dạng. Bố trí khu vực các góc chơi chưa hợp lý.

               Qua hội thi thầy Nguyễn Tấn Hưng đã đề nghị các nhà trường  cần quan tâm giúp đỡ về chuyên môn đối với những giáo viên năng lực còn hạn chế để tạo nguồn tham gia thi GVDG cấp huyện trong những năm đến và tư vấn, giúp đỡ cho những giáo đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện phát huy những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót để tham dự thi cấp tỉnh. Đối với giáo viên nhân rộng phương pháp dạy các tiết đã đạt trong hội thi GVDG cấp huyện sang các tiết học khác và các giáo viên khác trong trường. Các giáo viên cần tích cực rút kinh nghiệm cho những tiết dạyvà phát huy những thế mạnh của mình trong hoạt động chuyên môn, luôn tự trau dồi kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề của  mình.

                   Một số hình ảnh của buổi tổng kết

              

Tác giả: admin
Nguồn:gddt.phucat.binhdinh.gov.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 47
Năm 2022 : 1.343