Friday, 20/05/2022 - 01:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Tài

SÁCH ĐIỆN TỬ

Tài liệu đính kèm: Tải về

GIỚI THIỆU VỀ SÁCH ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

THÁNG 10/2020

 

          "Sách là nơi lưu giữ nền văn minh, không có sách, lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán".

          Chúng ta đã biết, sách luôn giữ một vị trí quan trọng trong việc học tập và bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Sách tốt thì định hướng tốt, ngược lại sách có nội dung không phù hợp dễ làm học sinh có sự tiếp nhận sai dẫn đến hành động sai. Hiện nay, trên thị trường, sách nhiều không kể xiết, hàng trăm hàng nghìn loại sách với hình thức đa dạng và nội dung phong phú.

          Ngoài những loại sách được in ấn bằng giấy thì sách điện tử cũng góp phần không nhỏ cho các bạn trong việc nghiên cứu các tài liệu tham khảo, cho các em một lượng lớn kiến thức bằng một cách hấp dẫn và dễ tiếp thu hơn.

          Sau đây tôi xin giới thiệu một số vấn đề sơ lược về sách điện tử.

          Sách điện tử: là một quyển sách được xuất bản và phát hành cho các thiết bị  kỹ thuật số, bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc cả hai, có thể đọc được trên màn hình phẳng của máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Mặc dù đôi khi được định nghĩa là "phiên bản điện tử của một cuốn sách in", một số sách điện tử tồn tại mà không có một bản in tương đương..Sách điện tử có thể được đọc trên các thiết bị chuyên dụng, nhưng cũng có thể trên bất kỳ thiết bị máy tính nào có màn hình xem có thể kiểm soát, bao gồm máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại thông minh...

          Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet giúp cho sách điện tử càng được nhiều người quan tâm. Hầu hết các cuốn sách giấy nổi tiếng như các năm 1993 đã được nhiều tác giả và nhà xuất bản chuyển sang thành sách điện tử để thuận tiện việc in ấn, xuất bản. Nhiều trang web hiện nay được lập ra để bán các ấn phẩm của nhiều tác giả nổi tiếng về tri thức kèm theo đó có thể thông tin và chia sẻ với nhiều bạn đọc khác.

          Trong không gian mà một cuốn sách vật lý có kích thước tương đương chiếm giữ, một e-reader có thể chứa được hàng ngàn e-books, chỉ giới hạn bởi dung lượng bộ nhớ. Tùy thuộc vào thiết bị, một cuốn sách điện tử có thể đọc được trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc thậm chí là bóng tối hoàn toàn. Nhiều trình đọc sách điện tử có nguồn sáng tích hợp, có thể phóng to hoặc thay đổi phông chữ, sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói  để đọc to văn bản cho người khiếm thị, người lớn tuổi cho thuận tiện. Ngoài ra, trình đọc sách điện tử cho phép người đọc tra từ hoặc tìm thêm thông tin về chủ đề ngay lập tức bằng từ điển trực tuyến. 

          Tùy thuộc vào quản lý quyền kỹ thuật số có thể, sách điện tử (không giống như sách vật lý) có thể được sao lưu và phục hồi trong trường hợp mất hoặc hư hỏng thiết bị mà chúng được lưu trữ, có thể tải xuống một bản sao mới mà không phải trả thêm chi phí từ nhà phân phối, cũng như có thể đồng bộ hóa vị trí đọc, highlight và bookmark trên một số thiết bị.

          Sách điện tử  lý tưởng cho những bạn đọc coi trọng thông tin chứa trong đó, hoặc những bạn đọc có vấn đề về thị lực, hay những người thích đọc sách khi đi tàu, đi xe...

          Nói gần hơn về bạn đọc là giáo viên và học sinh chúng ta thì chúng ta có thể đọc sách điện tử để tham khảo,  để trau dồi kiến thức ở mọi lúc mọi nơi trong điều kiện cho phép. Tranh thủ những tiết trống, giờ ra chơi chúng ta đến thư viện để tìm đọc những cuốn sách bổ ích mang lại hiệu quả giảng dạy và học tập.

          Để tra cứu, tham khảo các loại sách điện tử chúng ta vào những địa chỉ link dưới đây thì trên màng hình sẽ mở ra danh mục sách mà chúng ta cần tìm đọc:

          https://sachvui.com/ebook/than-thoai-hy-lap.435.html

          https://sachvui.com/ebook/cung-con-truong-thanh-dong-tu.3350.html

          https://sachvui.com/the-loai/lich-su-chinh-tri.html

          https://sachvui.com/the-loai/co-tich-than-thoai.html

          https://sachvui.com/the-loai/tai-lieu-on-thi.html

          https://sachvui.com/the-loai/tam-ly-ky-nang-song.html

          https://sachvui.com/the-loai/sach-hoc-ngoai-ngu.html

          https://sachvui.com/the-loai/doc-truyen-tranh-online.html

          https://sachvui.com/the-loai/kinh-te-quan-ly.html

          https://sachvui.com/the-loai/the-thao-nghe-thuat.html

          https://sachvui.com/the-loai/truyen-cuoi-tieu-lam.html

          https://sachvui.com/the-loai/van-hoc-viet-nam.html

          https://sachtot.vn/truyen-tranh/coc-kien-troi-doc-915.html

          https://sachtot.vn/truyen-tranh

          https://tiki.vn/tu-sach-me-be-cham-soc-me-va-be-p401675.html

          https://tiki.vn/con-mo-dieu-gian-di-p573973.html

          https://tiki.vn/bo-sach-truong-thanh-cung-con-to-da-lon-roi-bo-6-cuon-

          p14266947.html

          https://tiki.vn/truong-thanh-cung-con-to-da-lon-roi-choi-cung-minh-nao-

          p548268.html

         

          Thư viện trường là nơi chào đón các bạn đọc giả yêu đọc sách điện tử.

          Rất mong các bạn đọc đến thư viện để chúng ta tìm đọc những tài liệu bổ ích, mang lại hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập.

Mời bạn đọc sách

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 76
Năm 2022 : 643