Wednesday, 25/05/2022 - 10:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Tài

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS CÁT TÀI

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2021

CHỦ ĐỀ: CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đã từ lâu, ngày 20/11 đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Đó là ngày để các thế hệ học sinh luôn nhắc nhau nhớ về công ơn dạy dỗ  của những  người thầy, người cô thân thương của mình. Tất cả chúng ta chắc ai cũng hiểu:

“Thầy, cô giáo cuộc đời như thuyền trưởng

Chở bao người vượt bão biển phong Ba

Đến bến lạ mặc người quên, kẻ nhớ

Lại trở về chở tiếp những người qua…”

Vâng! Thầy cô là người âm thầm vĩ đại nhất. Họ giống như những con ong chăm chỉ hàng ngày vẫn luôn chắt chiu mật ngọt cho đời. Để rồi trong trái tim của mỗi lứa tuổi học sinh, luôn có bóng dáng của người thầy, người cô, những người tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ  của mình và trở thành những con người có ích cho xã hội. Vâng! Thầy cô là người âm thầm vĩ đại nhất . Họ giống như những con ong chăm chỉ hàng ngày vẫn luôn chắt chiu mật ngọt cho đời. Để rồi trong trái tim của mỗi lứa tuổi học sinh, luôn có bóng dáng của người thầy, người cô, những người tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ  của mình và trở thành những con người có ích cho xã hội.

                    

Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa được chăm chút dành tặng các thầy cô giáo, thì “sách” là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Trong tuần này, nhân viên thư viện trường xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Chuyện về thầy cô và bạn bè” của tác giả Mai Hương, Chí Thành, được nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2020.

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Bằng ngôn ngữ trong sáng giản dị kết hợp với những hình ảnh minh họa đẹp mắt, cuốn sách Chuyệnvề thầy cô và bạn bè” nằm trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh sẽ mang đến cho các em thiếu nhi những bài học quý giá, giúp các em biết cách cư xử đúng mực với những người thân yêu của mình.Với 41 câu chuyện nhỏ đều là những tâm sự thắp sáng ký ức đẹp đẽ về những người thầy, người cô của riêng mỗi chúng ta như: Xin cô tha lỗi; Lời thầy dạy; Người thầy của tôi;  Lớp học về lòng trắc ẩn; Bài học của thầy Mỹ thuật, Đôi tay cô…

Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm, một bài học quý giá, tuyệt vời của thầy, cô, sẽ là hành trang giúp các em ững bước vào đời. Qua cuốn sách, các bạn có thể thấy đâu đó bóng dáng một người thầy, một người cô tương tự như những người đã dạy dỗ chúng ta, cũng thấy đâu đó một chút mình trong đó. Không phải chỉ riêng ngày 20/11 mà có thể bất kỳ ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi tới quý thầy cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, lời cảm ơn. Thầy cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận, cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời.

          

Các bạn học sinh thân mến! “Chuyện về thầy cô và bạn bè” có thể là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để chúng ta gửi đến những thầy cô thân thương của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11và thể  tôi tin rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ học tập tốt hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa.

          Xin trân trọng cảm ơn tất cả!

                                                                         Cát Tài, ngày  04 tháng 11 năm 2021

HIỆU TRƯỞNG                                                     THƯ VIỆN     

 

 

 

Phạm Minh Toàn                                                            Nguyễn Trinh Thục                                                           

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 93
Năm 2022 : 660