Khai giảng năm học mới của Trường THCS Cát Sơn năm học: 2018-2019

KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS CÁT SƠN NĂM HỌC: 2018-2019

Hôm nay trên khắp mọi miền đất nước, nhân dân cả nước, cùng hàng triệu học sinh hân hoan đón chào lễ khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. 

          Hòa chung với khí thế khẩn trương, sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết huyện Đảng bộ, tỉnh Đảng bộ đặc biệt là Nghị quyết TW 7 KHÓA XII của Đảng và kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 02/9.

          Được sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng và ngành giáo dục, hôm nay trường THCS Cát Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

          Nhân ngày khai giảng năm học mới tôi thân ái gởi đến quý vị đại biểu, CBVC nhà trường, quý bậc Phụ huynh học sinh và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

          Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến. Năm học 2017-2018 trường THCS Cát Sơn đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn trở ngại, khắc phục những thiếu thốn về cơ sở vật chất, hội đồng nhà trường đã đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi NQ hội nghị viên chức đề ra đầu năm học.

  • Những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018 như sau:

Đã xây dựng kế hoạch năm học sát với tình hình thực tế của địa phương và nhà trường do đó xuyên suốt trong quá trình thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

          Thực hiện tốt 3 công khai tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong CBVC nhà trường từ đó cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của từng bộ phận và cá nhân trong đơn vị.

          Tiến hành tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh đạt hiệu quả không có học sinh vi phạm pháp luật và xếp loại hạnh kiểm yếu.

          Áp dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy đều khắp trong các bộ phận các môn học nâng cao hiệu quả làm việc, chất lượng dạy và học của thầy và trò được nâng lên rõ rệt so năm học trước, học sinh khá, giỏi tăng. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm, là động lực quan trọng là đòn bẩy để khai thác năng lực của từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, dân chủ, công khai trong việc bình xét thi đua do đó đã tạo được sự đoàn kết cao trong việc thực hiệncông tác thi đua khen thưởng.

          Việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục:

Tiếp tục triển khai và thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tổ chức đăng kí và thực hiện từ trong chi bộ đến viên chức trong cơ quan đơn vị.

          Việc thực hiện " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo" nhiều thầy, cô giáo và nhân viên đã tự giác tham gia học tập, nghiên cứu vận dụng vào trong công tác giảng dạy đạt hiệu quả, tham gia các hội thi cấp trường, cấp huyện đạt giải cao. Đối với học sinh có nhiều tiến bộ hạn chế tối đa các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến việc học tập và hoạt động của các em, cùng với việc thực hiện phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt" nhiều học sinh không nói tục chưởi thề, nhặt của rơi trả cho người bị mất...

          Thực hiện phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực " đã tạo được môi trường lành mạnh thân thiện trong quan hệ giữa thầy và thầy giữa trò và trò, giữa thầy và trò do đó chất lượng giáo dục được nâng cao về mọi mặt, trường lớp được tu sửa ngày càng khang trang sạch đẹp. Công tác PCGD được quan tâm đúng mức hàng năm đạt chuẩn PCTHCS theo quy định.

          Về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục:

Tình hình cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, nhà trường đã tận dụng tối đa để bố trí, sắp xếp hợp lý đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập, tham mưu với Phòng GD&ĐT Phù Cát cùng với nhà trường tu sửa CSVC  ...tạo cảnh quan môi trường an toàn, xanh, sạch, đẹp.  

Về chất lượng giáo dục:

          Hạnh kiểm học sinh có chuyển biến tích cực, trong năm học 2017-2018 tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt cao hơn so năm học trước, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Về học lực tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, tham gia các hội thi cấp huyện giaó viên đạt 4 giải GVDG và 1 TPT giỏi cấp huyện, 1 giải 3 GVCN giỏi cấp tỉnh, giải 3 môn bóng bàn nam, giải 3 môn bóng bàn nữ, giải nhì môn cầu lông nữ  Sáng kiến kinh nghiệm đạt 2 giải cấp huyện, giải 3 môn Bóng chuyền nữ, giải 3 môn Bóng đá Nam, Về học sinh đạt 1 giải HSG cấp tỉnh, 1 giải HSG cấp huyện, 1 giải cấp tỉnh, 2 giải hội thi điền kinh cấp huyện, giải nhì môn Bóng chuyền nam cấp huyện,, giải nhỉ hội thi tiếng kèn đội ta cấp huyện, liên đội đạt xuất sắc cấp huyện, Nói lời hay làm việc tốt, chương trình phát thanh măng non được huyện Đoàn khen.

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018 trường THCS Cát Sơn đã được UBND huyện công nhận Tập thể LĐTT và tặng giấy khen trong công tác tổ chức quản lý dạy và học. danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 3 giáo viên, 2 CBVC được UBND huyện tặng giấy khen, 2 CBVC được UBND tỉnh tặng bằng khen, 94,4 % CBVC đạt danh hiệu LĐTT.

Kính thưa Các đ/c đại biểu.

 Năm học 2017-2018 đánh dấu sự chuyển biến tích cực và chiều hướng phát triển của nhà trường tạo thế và lực cho những năm học tiếp theo trong công tác giảng dạy và học tập có chất lượng và hiệu quả, giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục lý tưởng, ý chí và hoài báo, ước mơ, định hướng cho các em trên bước đường học vấn và chọn nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt tham gia các phong trào hoạt động giáo dục đều đạt thành tích. Đây là kết quả quan trọng thể hiện sự đoàn kết cao trong mọi hoạt động công tác của nhà trường nhằm tiến đến xây dựng trường chuẩn Quốc gia trong những năm học tiếp theo. Trong năm học qua nhà trường đã hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào " Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Phong trào " Nói lời hay làm việc tốt" phong trào " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" ngày càng phát huy có hiệu quả, đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến tích cực góp phần làm trong sạch môi trường giáo dục nâng cao chất lượng và phong trào thi đua trong nhà trường. Thay mặt nhà trường tôi biểu dương những thành tích đã đạt được của CBVC và học sinh toàn trường trong năm học 2017-2018. 

          Kính thưa quí vị đại biểu.

          Đất nước ta, địa phương ta đang cần nhiều hơn nữa những con người vừa hồng vừa chuyên có kỉ năng và bản lĩnh chính trị trong đó vai trò của giáo dục là hết sức quan trọng. Để đáp ứng nhiệm vụ này năm học 2018-2019 trường THCS Cát Sơn tiếp tục thực hiện chủ đề năm hoc " Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý đối với cơ sở giáo dục" nhằm đổi mới toàn diện, căn bản về giáo dục.

          Bước vào năm học 2018-2019 trường THCS Cát Sơn có những thuận lợi cơ bản đã đạt được trong năm học qua nhưng cũng còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học, chất lượng giáo dục chưa cao, chưa ngang bằng với yêu cầu... do vậy mỗi thầy cô giáo và học sinh cần nêu cao tinh thần tự giác thực hiện, gương mẫu thực hiện, vận động mọi người cùng thực hiện, tự học, tự rèn nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đối với học sinh các em cần ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện tu dưỡng về đạo đức của người học sinh xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành đội viên tốt, phát huy truyền thống nhà trường ra sức phấn đấu học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng các cấp ủy đảng, chính quyền, cha, mẹ, thầy cô đã chăm lo cho các em.

          Năm học 2018-2019 là năm học có nhiều sự kiện trong đại của đát nước. chúng ta cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

          1/ Tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện, căn bản về nhiệm vụ giáo dục của nhà trường đặc biệt là công tác quản lý, công tác dạy và học.

          2/ Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả về chất lượng.

3/ Tiếp tục xây dựng tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập đạt chất lượng.

          4/ Chăm lo và đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ làm công tác chuyên môn nghiệp vụ cả về vật chất lẫn tinh thần.

          5/ Chỉ đạo tích cực đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích sự chuyên cần, tích cực, chủ động, sáng tạo và ý thức vươn lên rèn luyện khả năng tự học, kỉ năng sống cho học sinh. Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa vui chơi lành mạnh, tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương, của đất nước.

          6/ Chuẩn bị các điều kiện về mọi mặt tiến đến xây dựng trường chuẩn Quốc gia, phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện.

          Kính thưa qúi vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Để trở thành hiện thực các nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2018-2019, thay mặt nhà trường tôi kêu gọi toàn xã hội, quý bậc phụ huynh học sinh, CBGVNV và toàn thể học sinh hãy ra sức ủng hộ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 dấy lên phong trào thi đua sôi nổi đạt hiệu quả cao nhất, gặt hái nhiều thắng lợi mới trong công tác. 

                   TÔI TUYÊN BỐ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

          Kính chúc quý vị đại biểu, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 59
Năm 2022 : 1.523