Thứ tư, 18/05/2022 - 14:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Nhơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Việc giáo dục pháp luật cho học sinh là việc làm cần thiết, yêu cầu khách quan nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp luật, xã hội có kỷ cương, nề nếp.

Tai  nạn giao thông đã trở thành nỗi sợ hãi của người dân Việt Nam và là vấn đề nhức nhối hiện nay. Tai nạn giao thông để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho xã hội, không chỉ cướp đi sinh mạng của con người, nó còn làm tàn phế và làm mất đi hạnh phúc của hàng ngàn người. Việc vi phạm luật giao thông xảy ra ở nhiều đối tượng, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các em học sinh. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông và nếp sống văn hóa giao thông trường học là cần thiết. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Trường THCS Cát Nhơn và Công an huyện Phù Cát và phòng CSGT  về công tác tuyên truyền luật giao thông, trường THCS Cát Nhơn tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh của nhà trường.


Tại buổi tuyên truyền, Các Đồng chí huyện Phù Cát đã trình bày thực trạng nhận thức và chấp hành pháp trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là bộ phận không nhỏ học sinh thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình nhà trường và xã hội.
Hơn 600 học sinh và giáo viên nhà trường đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

Tại buổi tuyên truyền, với hình thức sinh hoạt học tập ngoại khóa,  giáo viên và học sinh nhà trường đã được phổ biến về tác hại của ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống ma túy; những kiến thức liên quan đến các quy định pháp luật về phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Giáo dục cho các em ý thức tuân thủ và trách nhiệm, trang bị cho các em những kiến thức pháp luật cơ bản, sự hiểu biết về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực trong học đường... 

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường và có ý nghĩa thiết thực. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm phổ biến sâu rộng cũng như nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn giao thông, tệ nạn xã hội và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh.


Tác giả: Nguyễn Văn Toàn
Nguồn:THCS Cát Nhơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 72
Năm 2022 : 1.058