Friday, 20/05/2022 - 18:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Minh

Cảm xúc học trò nhân ngày 20-11

Thời gian trôi thật nhanh, còn nhớ mới bước chân vào trường để đón chào năm học mới, vậy mà nay cũng được hai tháng mấy rồi nhỉ! Xuân tàn, hè qua, thu cũng đi mất, chỉ còn lại mùa đông lạnh lẽo đang chào đón chúng ta.

Thời gian trôi thật nhanh, còn nhớ mới bước chân vào trường để đón chào năm học mới, vậy mà nay cũng được hai tháng mấy rồi nhỉ! Xuân tàn, hè qua, thu cũng đi mất, chỉ còn lại mùa đông lạnh lẽo đang chào đón chúng ta.

Trong suốt ba tháng lãnh lẽo này, có một ngày không thể thiếu đối với các Thầy, cô và cũng là một ngày quan trong không thể quên đối với các học sinh, đó là ngày 20-11. Chỉ còn hai hôm nữa là đến ngày 20-11 rồi, thay bằng những bó hoa tươi hay những món quà đẹp thì em chỉ có vài lời muốn gửi đến Thầy, cô. Vì em nghĩ rằng: hoa dù tươi, dù đẹp đến mấy rồi cũng sẽ tàn, sẽ úa theo thời gian, món quà dù đẹp thì cũng không thể nào tồn tại mãi được. Nên em nghĩ: tốt nhất là viết những lời chúc vào giấy để tặng thầy cô, dù thời gian có lâu thì nó cũng tồn tại. Nhân ngày 20-11 sắp đến, em chúc Thầy, cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục dạy những điều hay, lẽ phải cho chúng em, thành công trong sự nghiệp làm giáo viên của mình, trẻ mãi không già, luôn vui cười và có đủ niềm tin để đứng dậy sau những vấp ngã trong cuộc đời, cũng như trong sự nghiệp. Em luôn biết ơn Thầy, cô vì: Ngày hôm nay em được bước chân vào ngôi trường này, được gặp bè gặp bạn, biết chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn, có hiểu biết và có kiến thức để vận dụng trong cuộc sống đều là nhờ công của các Thầy, các cô. Em còn nhớ, lúc nhỏ cô giáo mầm non có dạy:

‘Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…’

Thầy, cô không khác nào là người ba, người mẹ thứ hai của mình, người luôn dành những điều mà hay để truyền đạt lại cho chúng em. Những nhân tài mà đất nước chúng ta đang có đều nhờ các Thầy, cô giáo dạy mà nên. Nói đến công lao đối với học sinh chúng em, thì sau bố mẹ Thầy, cô giáo là người có công lao lớn nhất. Chúng em như một hạt giống mới nảy mầm, nhờ thầy cô dạy bảo để lớn thành người. Tuy em chưa được làm giáo viên lần nào cả, nhưng em biết được cái cảm giác mà Thầy, cô cảm nhận được là khi học sinh của mình ngoan hiền, biết nghe lời và cố gắng học là điều vui sướng không kể xiết được. Ngày 20-11 là ngày tri ân những công lao của Thầy, cô giáo là ngày để học sinh chúng em biểu hiện lòng biết ơn đối với Thầy, cô giáo. Là một ngày rất và rất có ý nghĩa đối với tất cả mọi người. Không biết nên dùng những câu từ nào để nói lên được tâm trạng và suy nghĩ của em lúc bây giờ. Em chỉ mong sao những điều tốt đẹp và may mắn nhất sẽ đến với thầy cô. Chúc Thầy, cô có một ngày 20-11 thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Em viết những lời này không chỉ muốn gửi đến các Thầy, cô đang dạy học mà còn muốn gửi đến các Thầy, cô giáo đã về hưu để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Và em không thể nào quên được lời hứa đối với các Thầy, cô là em sẽ cố gắng học thật giỏi, biết nghe lời để không phụ lòng công sức Thầy, cô đã dành cho em.

Tác giả: Cao Thị Nga, lớp 9A5 (2016-2017)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 34
Năm 2022 : 284