Saturday, 01/10/2022 - 08:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Minh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thủ khoa khối C

NGUYỄN THỊ KIM PHƯỢNG: 26,25 điểm (Sử 8,25; Địa 9; Văn 9)

Mơ ước trở thành phóng viên

Không “thành tích đầy mình” như bạn cùng trường Lê Thái Thanh Khuê, nhưng trước khi nhận được thông tin cô học trò lớp mình chủ nhiệm đỗ thủ khoa khối C, thầy giáo dạy Văn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Trần Hà Nam vẫn có chút hy vọng vì “Phượng thuộc nhóm học chắc, tin tưởng đạt điểm cao trong kỳ thi. Kết quả này từ sự cần cù, đam mê Văn và chăm chú nghe giảng bài, ghi chép cẩn thận”, thầy Nam nói.

Với Phượng thì kết quả này là điều quá bất ngờ. “Em đã quyết định không xem đáp án của Bộ GD&ĐT vì sợ điểm mình dự kiến không giống như điểm thực. Em hài lòng nhất với bài làm môn Văn và không hài lòng với điểm môn Sử”, cô thủ khoa tâm tình.

Đến từ huyện Phù Mỹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo nên Phượng phải nỗ lực rất nhiều so với các bạn cùng lớp. Không có máy vi tính để học, ở ký túc xá của trường, thỉnh thoảng mượn máy các bạn, Phượng tích cực tìm kiếm tài liệu học tập và trao đổi bài với thầy liên tục.

“Ngay từ đầu em đã xác định sẽ thi khối C với mơ ước trở thành một phóng viên. Em sẽ đăng ký vào học ngành báo chí và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực”, cô học sinh nghèo khẳng định.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 1
Năm 2022 : 941