Sunday, 26/06/2022 - 03:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Minh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thủ khoa khối B

LÊ THÁI THANH KHUÊ: 28,45 điểm (Toán 9,25; Hóa 9,4; Sinh 9,8)

Giỏi môn chuyên và học tốt các môn còn lại

Lê Thái Thanh Khuê là gương mặt rất quen thuộc trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa ba năm qua. Năm 2015, cô học sinh giỏi lớp 11 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được xướng danh là thí sinh có điểm thi môn Hóa lớp 11 cao nhất toàn miền Nam trong kỳ thi Olympic 30.4. Sau đó, Khuê thi vượt cấp, đoạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Hóa năm 2015. Năm học lớp 12, Khuê tiếp tục tham gia và đoạt giải Nhì môn Hóa cấp Quốc gia.

“Khuê say mê Hóa học và dành nhiều thời gian đầu tư học môn chuyên cho các kỳ thi học sinh giỏi. Vì thế, danh hiệu thủ khoa khối B đã cho thấy khả năng học giỏi để có những điểm số vượt trội ở các môn học khác trong tổ hợp xét tuyển đại học. 3 năm chủ nhiệm và dạy chuyên Khuê, điều tôi quý nhất ở em là quyết tâm học tập hết mình, không ỷ lại điều gì. Đề thi khối B năm nay khó hơn năm ngoái, tôi hài lòng với điểm số em đạt được”, thầy giáo dạy Hóa Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Nguyễn Văn Bang nhận xét.

Hơi tiếc một chút vì nếu có thêm thời gian, Khuê sẽ nâng cao điểm thi môn Hóa lên nữa nhưng với vị trí 11 trong tổng số thí sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước, Khuê đã khá hài lòng.

“Em sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để thực hiện mong muốn trở thành bác sĩ”, cô học sinh giỏi trường chuyên “bật mí”.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 99
Năm 2022 : 403