Wednesday, 29/06/2022 - 01:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Minh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thủ khoa khối A1

NGUYỄN THỊ ÁI VÂN: 27,8 điểm (Toán 9,25; Lý 8,8; tiếng Anh 9,75)

Tự học là yếu tố quyết định

Đầu tư học tổ hợp các môn Toán - Hóa - Sinh (khối B) nhưng lại đỗ thủ khoa khối A1 nên khi biết tin, cô học sinh giỏi Trường THPT Tăng Bạt Hổ không khỏi ngỡ ngàng.

“Vào phòng thi, em chỉ nỗ lực hết sức để có được điểm thi tốt nghiệp tương đối. Thi xong, em nghĩ môn Văn được chừng 6 điểm, ai ngờ được tới 8 điểm, môn tiếng Anh thì được 9,75 điểm, môn Lý 8,8 điểm. Tất cả những môn này em đều tự học, tự luyện”, Vân cho biết.

Đăng ký thi 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, tiếng Anh, môn nào cũng từ 8 điểm trở lên, đã cho thấy “nội lực” của cô thủ khoa khối A1 rất “thâm hậu”.

“Ở trên lớp, môn học nào em cũng tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, đều đặn đi học ôn, đọc nhiều sách, tích cực giải đề. Riêng với môn tiếng Anh, em có thói quen đọc tin tức bằng tiếng Anh trên mạng hàng ngày”, cô thủ khoa chia sẻ bí quyết học giỏi.

Quan điểm rằng: không cần học nhiều, chỉ làm sao học cho thật hiệu quả, Nguyễn Thị Ái Vân không thức quá 11 giờ rưỡi để học bài. Trong quá trình ngồi học, chừng 1 tiếng đồng hồ, Vân chủ động giải lao bằng cách nghe nhạc, đọc tin tức khoảng 10, 15 phút rồi mới tiếp tục ngồi vào bàn học.

Thầy giáo dạy Vật lý Trường THPT Tăng Bạt Hổ Nguyễn Phước Bình, chủ nhiệm lớp Ái Vân cho biết, Vân có ý thức tự học rất tốt.

“Ba mẹ bận bịu việc kinh doanh, chỉ thỉnh thoảng nhắc nhở học hành nhưng Vân rất chăm chỉ. Lên lớp 12 em mới tập trung đầu tư học một số môn trong tổ hợp xét tuyển đại học. Vân học rất chắc kiến thức. Đã làm bài là luôn đúng. Em là một trong những học sinh giỏi nhất trường tôi”, thầy Bình nhận định.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 105
Năm 2022 : 409