Friday, 20/05/2022 - 17:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Minh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thủ khoa khối A

NGUYỄN THỊ TÌNH: 28,5 điểm (Toán 9,5; Lý 9,4; Hóa 9,6)

Gia cảnh khó khăn là động lực học giỏi

Được tin đỗ thủ khoa khối A và là thủ khoa có tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất so với các thủ khoa còn lại, Nguyễn Thị Tình đã rất bất ngờ và vui sướng. “Em có chút thất vọng với bài làm môn Vật lý vì đã để sai sót ở một số câu trong khả năng. Em đã nghĩ chắc phải có bạn có tổng điểm cao hơn mình”, cô thủ khoa chia sẻ.

Không quá bất ngờ như Tình, thầy giáo chủ nhiệm Trần Thanh Hoàng cho rằng “kết quả này hoàn toàn có cơ sở”.

“3 năm học qua, Nguyễn Thị Tình luôn dẫn đầu về điểm trung bình cuối năm từ 9 phẩy trở lên.  Năm học lớp 12, cả học kỳ I và học kỳ II em đều có điểm trung bình 9,1, trong đó một số môn tự nhiên gần đạt 10 phẩy tròn”, thầy Hoàng cho biết.

Trân quý và động viên ý chí học tập, nghị lực sống mạnh mẽ của cô học trò xuất thân trong gia đình khó khăn khi ba mẹ không có việc làm ổn định, nhà đông người, Trường THPT Nguyễn Trân thường xuyên miễn giảm các khoản phí, học phí cho Tình. Dường như đã quen với những khó khăn phải đối mặt và xem đó là động lực để phấn đấu nên Tình không thấy mình “thiệt thòi” gì và tự nhận mình cũng “không nổi bật so với các bạn”.

“Em không thông minh như nhiều bạn đâu nhưng rất thích đọc sách và thường làm nhiều bài tập để khắc sâu kiến thức. Em tự thấy mình có khả năng học tốt các môn tự nhiên. Giai đoạn gần đến ngày thi THPT Quốc gia, em tăng cường giải đề thi. Tiết lộ với chị là trong quá trình học ôn, em vẫn dành thời gian để chơi game đấy”, cô thủ khoa giàu nghị lực tâm tình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 34
Năm 2022 : 284