Thứ sáu, 01/12/2023 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Khánh

Giới thiệu sách

Có một câu hát đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỷ nay, vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn:
..."Vì sao? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh"...
Và món quà mà tôi mang đến cho các thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay là bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ" của Nhà xuất bản Gi

  Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến chúng ta qua cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ"  do các tác giả: Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.Cuốn sách có khổ 14 x 20 cm,dày 275 trang.Trên mặt bìa có in hình ảnh Bác đang ngồi đọc sách cho các em học sinh nghe. Cuốn sách có màu rất giản dị,mộc mạc như đã nói lên được phần nào con người của Bác.

            Các bạn ạ ! hãy cùng tôi lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân Người!  Đến với tập 1: Bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các bạn ngược thời gian trở về với làng Chùa, làng Sen của huyện Nam Đàn ,tỉnh Nghệ An nơi Bác đã sinh ra và lớn lên với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới.Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam.Đặc biệt dù Bác rất bận nhưng Bác luôn quan tâm , dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho các thiếu niên,nhi đồng và hình ảnh từ trang 113 đến trang 121 đã cho chúng ta thấy một Bác Hồ kính yêu,một người cha già với đàn con thơ.

           Câu hát : Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng,ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh ấy luôn vang vọng thổn thức trong lòng tôi cũng như các bạn khi đọc cuốn sách: Kể chuyện Bác Hồ.Để xứng với lòng mong muốn của Bác, em đang ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích. Cùng lật tiếp đến trang 129 đến những trang cuối cùng là những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch.

 

 

            Bác Hồ người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cuộc đời 79 mùa xuân, với 60 năm hoạt động cách mạng của Bác là cả một kho chuyện đầy hấp dẫn.Bác đã đi rất nhiều nước trên thế giới như Pháp,Nga,Anh,Trung Quốc…làm rất nhiều nghề như phụ bếp,rửa ảnh,sơn ,vẽ đồ cổ và viết báo.Không những thế Bác còn thay đổi rất nhiều tên như  anh Ba,ông Nguyễn,… để đánh lạc hướng của kẻ thù.Càng đọc đến những trang cuối  của cuốn sách tôi càng xúc động và thương Bác vô cùng,những cảnh tù đày, tra tấn dã man của thực dân lên cơ thể gầy gò của Bác.Nhưng Bác vẫn kiên cường không khuất phục,thà chết chứ không chịu làm nô lệ,chịu mất nước.Các bạn ạ! Bác đã làm được và "Bản tuyên ngôn độc lập" ngày 2 tháng 9 năm 1945 đã chứng minh điều đó.Bác đã đấu tranh tìm lại độc lập cho dân tộc Việt Nam.Mang lại cuộc sống ấm no,hạnh phúc cho thế hệ trẻ của chúng ta hôm nay.

 

 

            Đọc xong cuốn sách : "Kể chuyện Bác Hồ" tôi càng yêu quý Bác,yêu quê hương đất nước,yêu thương con người và sẽ cố gắng ra sức học tập để góp phần nhỏ bé vào xây dựng đất nước như lời Bác Hồ kêu gọi: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em...     

                   Hi vọng qua phần giới thiệu này sẽ đem lại cho quý cô giáo cùng các bạn những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về Bác hơn, luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Ở các lứa tuổi khác nhau, các bạn đều có thể  đọc "Kể chuyện Bác Hồ".Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa hãy tìm đọc và có thể đến ngay thư viện nguồn tri thức của trường Tiểu học Quyết Thắng chúng tôi.

 

 

10 Cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo nhân dịp 20-11

đăng 00:42, 24 thg 8, 2020 bởi Nga Pham

 

1. Người Thầy - Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ (Tác Giả: Frank McCourt)

Cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là cuốn sách mang tựa đề Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ của tác giả Frank McCourt. Nội dung xuyên suốt trong tác phẩm nói về lòng biết ơn, kính trọng của giác giả đối với những người làm nghề giáo ở khắp mọi nơi. Ông đi đến các trường trng học công nằm ở NewYork để cảm nhận nghề giáo và ông dùng ngoài bút của mình để ghi lại những gian lao vất vả mà nghề giáo trải qua, đồng thời cuốn sách còn nói những thành tưu và những bất ngờ mà tác giả biết trong quá trình tìm hiểu. Với từ ngữ chân thực, hóm hỉnh, tác giả đã mang đến cho người đọc cuốn tự truyện về người thầy hay và ý nghĩa.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 2

2. Tôi Học Đại Học (Tác Giả: Nguyễn Ngọc Ký)

Cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo mang tự đề Tôi học đại học cũng là cuốn tự truyện của tác giả Nguyễn Ngọc Ký - Một người thầy được mọi người kính trọng và yêu mến bởi những nghị lực phi thường. Cuốn sách Tôi học đại học được tác giả viết trong suốt một thời gian 43 năm và đến khi cuốn sách hoàn thành cũng là lúc tình trạng sức khỏe của thầy không được tốt. Khi đọc nội dung mà tác giả muốn truyền đạt lại cũng như biết được hoàn cảnh cuốn sách ra đời và hoàn thành sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghị lực, ý chí của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Tuy sử dụng các từ ngữ đơn giản, chân thật, hồn nhiên nhưng tác phẩm Tôi học đại học lại rất hay, giàu hình ảnh, cảm xúc, thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy được những khó khăn mà bạn đang gặp phải là rất nhỏ bé so với tác giả, tạo động lực để bạn học và sống thành người có ích. Bên cạnh đó, cuốn sách Tôi học đại học cũng chính là lời cảm ơn sâu sắc với Người và với Đời. Do đó, gửi tặng cuốn sách này chính là gợi ý hay dành cho bạn thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến thầy cô giáo.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 3

3. Viết Lên Hy Vọng (Tác Giả: Erin Gruwell Và Những Nhà Văn Tự Do)

Tác giả của cuốn sách Viết lên hy vọng - một trong những cuốn sách hay nhất về thầy cô là Erin Gruwell, giáo viên dạy ngữ Văn mới 23 tuổi, độ tuổi tuổi trẻ trung, tràn đầy sức sống và lý tưởng. Vừa mới ra trường, cô đã phải dạy một lớp học toàn các học sinh cá biệt, có thể nói là học sinh thuộc dạng "nguy hiểm", "không có thuốc chữa". Trong thời gian đầu lên lớp, hầu hết các học sinh trong lớp đều làm nhiều trò để chống đối cô, tuy nhiên cô vẫn không hề đầu hàng trước những trò quậy phá đó. Dù mới ra trường nhưng cô có niềm tin mạnh mẽ vào nền giáo dục, giáo dục có thể chiến thắng được nghịch cảnh tồi tệ nhất nên cô đã hạ quyết tâm mang đến cho các học sinh của lớp mình sự giáo dục bình đẳng giống như các lớp học, trường học khác.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 4

4. Totto-Chan Bên Cửa Sổ (Tác Giả: Kuroyanagi Tetsuko)

Nhắc tới cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo không hể không kể tới cuốn sách mang tựa đề Totto-Chan bên cửa sổ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko. Cuốn sách này nói về nhân vật có tên là Totto-Chan. Đây là một cô bé vô cùng hiếu động, trong lớp học luôn làm những trò quậy phá. Do đó, mẹ của Totto-Chan đã quyết định chuyển cô tới trường Tomoe để giúp bé có thể bộc lộ được khả năng, tính cách của mình.

Ở trường Tomoe mà cô bé mới chuyển đến là một ngôi trường, học sinh sẽ được học theo ý thích, thay đổi chỗ mỗi ngày, đặc biệt là được cô giáo cho đi dạo mỗi khi học bài xong. Thầy hiệu trưởng của trường Tomoe luôn khuyến khích học sinh của trường mình nói lên được nhiều điều mà mình muốn và ông sẵn sàng lắng nghe những điều đó. Và từ khi chuyển sang trường học mới, Totto-Chan đã thu nhận được nhiều bài học quý báu ở đây.

Cuốn sách Totto-Chan bên cửa sổ chính là chính là cuốn tự truyện nhằm ca ngợi nền giáo dục hiện đại, tiên tiến cũng như nói về hình tượng người thầy trân trọng các học sinh có tâm trồn trẻ thơ, đáng yêu như Totto-Chan.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 5

5. Thầy Là Tất Cả (Tác Giả: Earl V.Pullias . James D. Young)

Thầy là tất cả cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo. Nội dung của cuốn sách này nói về bản chất của việc dạy học, những khó khăn khi dạy học và đề cập người thầy có nhiều khía cạnh khác nhau như là người mang tri thức tới cho học sinh, những tấm gương sáng, người hướng dẫn, người tạo hứng khởi ... Thông qua cuốn sách Thầy là tất cả này, bạn sẽ hiểu hơn về nghề giáo, những nỗ lực, những khó khăn mà nghề giáo phải trải qua. Do đó, bạn muốn tri ân thầy cô giáo của mình thì bạn có thể gửi tặng cuốn sách này.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 6

6. Người Gieo Hy Vọng (Tác Giả: Erin Grunwel)

Cuốn sách Người gieo hy vọng là tổng hợp những câu chuyện kể về giáo dục của tác giả Erin Grunwell cùng các giáo viên thuộc trong tổ chức Freedom Writers Foundation. Những người giáo viên này vẫn làm các công việc giáo dục bình thường tuy nhiên học sinh của của họ không ít các em học sinh cá biệt. Theo triết lý giáo dục của tổ chức Freedom Writers Foundation thì các giáo viên cần có lòng khoan dung, nhân hậu, giao tiếp với học sinh nhiều hơn để thúc đẩy các giá trị, chấp nhận tính đa dạng, từ đó làm cho cuộc sống của học sinh tiêu cực kia thay đổi theo chiều hướng tích cực. Và cũng nhờ môi trường đó, bản thân và cuộc sống của các giáo viên cũng thay đổi. Thông qua cuốn sách viết về thầy cô giáo này, chúng ta càng hiểu hơn những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của thầy cô để chúng ta khôn lớn thành người như hôm nay.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 7

7. Ba Người Thầy Vĩ Đại (Tác Giả: Robin Sharma)

Cuốn sách Ba người thầy vĩ đại của tác giả Robin Sharma nói về nhân vật có tên là Jack. Jack gặp 3 người thầy trên đường, đó là vị thánh, nữ CEO và người lướt sóng. Ba người thầy này có quan điểm, sở trường, cuộc sống khác nhau, tuy nhiên họ lại mang đến cho anh những bài học đắt giá. Jack cho rằng, con đường anh đang tìm không ở đâu xa mà chính là nơi trái tim của mình. Và cuốn sách viết về thầy cô này cũng là một người thầy dành cho ai đang khao khát đi tìm hạnh phúc đích thực. Dù được viết hư cấu tuy nhiên cuốn sách Ba người thầy vĩ đại này có lối kể rất chân thật, gần gũi, ý nghĩa.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 8

8. Trên Bục Giảng (Tác Giả: Lisa Wysocky, Brad Cohen)

Giống như các cuốn sách viết về thầy cô giáo ở trên, cuốn sách Trên bục giảng cũng là tự truyện của tác giả về một cuộc đời gặp nhiều khó khăn, thử thách. Từ nhỏ, anh đã mắc hội chứng loạn thần kinh nên thường xuyên bị co giật, phát ra những âm thanh ồn ào mà không kiểm soát được. Do đó, anh luôn bị mọi người kì thị, xua đuổi, anh bị cấm tới những nơi đông người như rạp chiếu phim, nhà hàng ... Còn tệ hơn khi những người thầy và người coo mà anh tin tưởng cũng đều duổi anh ra khỏi lớp. Thay vì gục ngã, oán trách mọi người thì anh lấy đó làm động lực vượt lên để trở thành một người thầy giáo biết cảm thông và động viên học trò của mình. Với cuộc hành trình nhiều khó khăn, nhưng anh đã vượt qua tất cả đề chứng minh mình là người có nghị lực, luôn mong muốn được mọi người thừa nhận.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 9

9. Đề Tặng Thầy Cô - Lớp Học Yêu Thương

Không chỉ mang đến câu chuyện cảm động về tình thầy trò, tình bạn mà cuốn sách Đề tặng thầy cô - Lớp học yêu thương này còn đọng lại ở trong tâm trí của người đọc lòng biết ơn các thầy cô bởi giá trị mà người Thầy đã tạo ra. Vì thế, bạn có thể sử dụng cuốn sách viết về thầy cô này để gửi đến thầy cô thay cho lời tri ân, cảm ơn sâu sắc tới công lao to lớn của thầy cô.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 10

10. Từ Bục Giảng Tới Văn Đàn - Chân Dung 25 Người Thầy (Tác Giả: Trần Hữu Tá)

Bên cạnh những cuốn sách trên thì sách Từ bục giảng tới văn đàn - Chân dung 25 người thầy cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về thầy giáo. Cuốn sách này kể về 25 chân dung giáo sư thuộc vào thế hệ vàng tri thức của Việt Nam vào nửa đầu của thế kỷ 20 với tấm lòng đạo đức, tâm huyết với nghề. Ngoại trừ giáo dư Dương Quảng Hàm và Trương Vĩnh Ký thì 23 giáo sư khác đều là đồng nghiệp của giác giả nên bên cạnh giới thiệu các công hiến của mọi người, tác giả còn kể lại các kỉ niệm riêng, nói về tính cách, nhân phẩm và đời sống thường ngày của các thầy.

10 cuon sach hay nhat ve thay co giao nhan dip 20 11 11

Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua quà gì vào ngày 20/11 để tặng thầy cô giáo, top 10 cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo trên đây chính là gợi ý hay dành cho bạn. Những cuốn sách này chính là món quà 20/11 ý nghĩa giúp thể hiện, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của bạn đến thầy cô.

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam, những tiết mục văn nghệ, bài hát về thầy cô lại sướng lên nhằm tôn vinh nghề Giáo, nghề trồng người. Do đó, chúng ta cùng chuẩn bị những bài hát về thầy cô hay nhất để giúp tiết mục văn nghệ 20-11 trở nên đặc sắc, chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra tốt đẹp, thành công.

Cùng với đó, bạn có thể sưu tầm những câu đố 20-11 để tổ chức trong chương trình, những câu đố 20-11 sẽ giúp bầu không khí vào ngày 20-11 nóng hơn, rộn ràng, mang lại những tiếng cười, giây phút sảng khoái và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

 

 

Giới thiệu sách tháng 11 - Chủ đề biết ơn Thầy cô giáo

đăng 00:41, 24 thg 8, 2020 bởi Nga Pham

 

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

“Không thầy đố mày làm nên” đó chính là lời răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước tiến vào đời và trở thành một công dân tốt cho xã hội. Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả nước tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, đem đến niềm vui và nguồn động viên cho mỗi chúng ta. 

Cuốn sách: Tình thầy trò

Giới thiệu cuốn sách : " TÌNH THẦY TRÒ"

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

“Không thày đố mày làm nên” đó chính là lời  răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành một công dân tốt cho xã hội. Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt nam, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Thư viện trường Tiểu học Tây Đô xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Tình thầy trò” nằm trong tập sách “ 500 câu chuyện đạo đức” của hai tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, được nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 2013, cuốn sách nhỏ bé chỉ dày 95 trang, khổ sách 11,5x18,5cm nhưng chứa đựng biết bao cảm tình cảm thiêng liêng của tình thầy trò.

Cuốn sách "Tình thầy trò" gồm 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động với “ Tập lưu bút” hoặc “Cô ơi!” “ Hối hận của em đã muộn màng”. Và đôi khi những “lời phê” trong bài kiểm tra của giáo viên cũng là một động lực để giúp học sinh học dốt môn văn trở thành một học sinh học giỏi môn văn. Để biết cách đọc sách đúng và mang lại hiệu quả cao nhất chúng ta không thể nào bỏ qua câu chuyện “ Cô thủ thư”…. , Và trong mỗi câu chuyện đó các tác giả đã đưa ra những tình huống thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết hay, đúng để tháo gỡ những tình huống đó. Sau mỗi câu chuyện là “Một chút suy tư” mà các tác giả đã đúc kết lại để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế ở môi trường học đường

Các em hãy tìm đọc để hiểu thêm tình cảm mà các thầy cô luôn dành cho các em như thế nào nhé. Qua đó các em hãy biết trân trọng hơn quãng đời học sinh quý giá và hành động sao cho xứng đáng với tấm lòng và sự kỳ vọng của các thầy cô nhé.

Cuốn sách hiện đang có mặt tại thư viện nhà trường. Rất mong được các em đón đọc. Cô xin chào và tạm biệt các con trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Lượt xem: 585
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 13
Năm 2023 : 1.747