Tuesday, 07/12/2021 - 00:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Hưng

Khai giảng năm học 2016-2017

Thầy: Hiệu trưởng: Huỳnh Văn Hạnh đọc diễn văn khai giảng năm học 2016 - 2017
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017
Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa: Ông: Phan Đình Hiệp - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã
                    Ông: Nguyễn Bá Thảo - Chủ tịch hội khuyến học
Thưa quí thầy giáo, cô giáo, quí bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thưa quí thầy giáo, cô giáo,  quí bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Cát Hưng long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016-2017. Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng  quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2016-2017 trường THCS Cát Hưng. Xin được chào mừng quí thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng gần 500 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ này, đặc biệt xin được chúc mừng và chào đón 130học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Cát Hưng.

 Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa quí thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2015-2016, trường THCSCát Hưng. đã thực hiện tốt chỉ thị 06 CT/TƯ về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và công tác hoạt động phong trào. Chất lượng đại trà được giữ vững; thi tuyển sinh vào lớp 10 được duy trì; tham gia các kì thi qua mạng Internet đạt nhiều giải cao, có nhiều chuyển biên... Chất lượng đội ngũ ngày một hoàn thiện và nâng cao.

 CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường  xanh, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn.

Nhìn chung các tiêu chí của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia được giữ vững. Một số tiêu chí rất đáng kích lệ như:  tỉ lệ học sinh học lực giỏi, hạnh kiểm tốt khá cao; tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học thấp…

Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quí  thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Năm học 2016- 2017 là năm họcbắt đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2015-2020; chào mừng 71 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc Khánh 2/9; tiếp tục thực hiện chương trình hành động số 20-CTr/TW, ngày 25/07/2014 của Tỉnh ủy Bình Định; thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng khóa XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí giáo dục, phát triển đội ngũ GV; đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của GV và CBQL giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.Cũng là năm học chào mừng trường THCS Cát Hưng tròn 07 năm thành lập và phát triển.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường THCS Cát Hưng quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2016-2017 sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 06 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả giáo dục, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

2. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tập trung chỉ đạo công tác giảng dạy theo mô hình VNEN lớp 7.

3. Giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

4. Đổi mới công tác quản lý theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Phát huy dân chủ ở cơ sở thực hiện tốt 3 công khai và kiểm tra nội bộ trong nhà trường.

5. Tăng cường CSVC nhà trường, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng môi trường thân thiện với học sinh.

Thưa các đồng chí CBGV!

Năm học vừa qua, với những thắng lợi có ý nghĩa quan trọng đã chứng minh rằng nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, có phương pháp thích hợp, có quyết tâm và sự nỗ lực thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công. Mặc dù còn nhiều khó khăn song với quyết tâm của thầy và trò nhà trường tôi tin tưởng rằng năm học 2016-2017 sẽ thành công tốt đẹp. 

Các em học sinh thân mến!

       “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức luyện tài. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành công dân tốt. 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua, trường THCS Cát Hưng đạt được một số thành tích trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của ngành Giáo dục, của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, sự tâm huyết và quyết tâm của thày cô giáo và các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn  đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu, tận tình đó của quý vị. 

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!

Xin được gửi tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Tôi xin trân trọng tuyên bố: “Khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017 ” 

Xin trân trọng cảm ơn!  

Tác giả: Nguyễn Trường Việt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 8
Năm 2021 : 756