Saturday, 29/01/2022 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cát Chánh

Công trình thanh niên năm 2018

"Công trình thanh niên", "Phần việc thanh niên" có ý nghĩa quan trọng không chỉ thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn mà còn thể hiện sự sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.
Thực hiện theo Kế hoạch số 01 KH/ĐTN ngày 18/01/2018 của Ban thường vụ Đoàn xã Cát Chánh về việc Tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng xuân” và “Tết trồng cây” năm 2018. Sáng chủ nhật, ngày 20/01/2018 tất cả các đoàn viên thuộc đoàn xã Cát Chánh đã tiến hành tham gia làm công trình TN năm 2018 là "Nâng cấp phối sỏi, cát khu vực chợ Cát Chánh; khu văn hóa xã và trước trường THCS Cát Chánh.

Tiếp thêm nhiệt huyết cho tuổi trẻ hăng hái tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, thời gian qua, Ban Thường vụ xã Đoàn Cát Chánh đã chỉ đạo các Chi đoàn trong xã triển khai các công trình, phần việc thanh niên; đăng ký đảm nhận và triển khai các công trình, phần việc với những nội dung và hình thức phong phú, đa dạng như xây dựng các mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản”; tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; “Ngày thứ bảy tình nguyện”… Các hoạt động TN xung kích mùa bão lũ; xung kích giữ gìn ANTT trên địa bàn nông thôn luôn được chú trọng với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, góp phần phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo ATGT, duy trì tốt các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, nhân rộng mô hình “Thắp sáng niềm tin”... Nhiều Chi đoàn đã chủ động, sáng tạo, mạnh dạn đề xuất với cấp ủy, chính quyền để đảm nhận xây dựng các công trình thanh niên mang đậm màu sắc của tuổi trẻ, phù hợp với đặc thù của địa phương xã Cát Chánh. 

 


Các công trình, phần việc thanh niên đã góp phần khơi dậy sức trẻ, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường, hướng về cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân đánh giá cao, tạo dấu ấn thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Thời gian tới, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã Cát Chánh tiếp tục phấn đấu, làm nên những công trình mang tên thanh niên, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Nguyễn Văn Phong - THCS Cát Chánh 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 523
Năm 2022 : 523