GIỚI THIỆU LỊCH SỬ

TRUYỀN THỐNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường TH Cát Thành tọa lạc tại xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Trường được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Cát Thành năm 1991 theo Quyết định số 19/QĐ-UB ngày 31 tháng 8 năm 1991 của UBND huyện Phù Cát, Hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Văn Thịnh, phó Hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Văn Miền. Trường TH Cát Thành có 3 điểm trường. Văn phòng làm việc tại điểm trường Chánh Thiện (thôn Chánh Thiện), còn lại là điểm trường Chánh Thắng (nay là Hùng-Thắng, thôn Chánh Thắng), điểm trường Hóa Lạc (thôn Hóa Lạc).

          Trường TH Cát Thành với quy mô đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Những năm đầu trường chỉ có 10 phòng học sơ sài, đội ngũ CB, GV, NV có 28 người. Năm 2009, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, trường được xây thêm một dãy phòng 2 tầng với 10 phòng học. Đến nay, toàn trường có 22 phòng học (8/2015), hệ thống các phòng chức năng, trang thiết bị dạy học dần được củng cố, bổ sung.

          Tháng 11/2010, thầy giáo Nông Chí Hiếu được bổ nhiệm làm phó Hiệu trưởng (thay cho thầy Miền nghỉ hưu). Đội ngũ CB, GV, NV dần được củng cố về số lượng, chất lượng (trình độ đào tạo trên chuẩn đạt 85%, năm 2000 khoảng 20%).

           Được xây dựng trên mảnh đất hiền hòa có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của ngành giáo dục, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Đại diện CMHS, các đoàn thể trong nhà trường và các lực lượng xã hội, sự lãnh đạo của Chi bộ, Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và sự thống nhất, đoàn kết của tập thể CB, GV, NV nhà trường đã không ngừng từng bước xây dựng, củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, đội ngũ CB, GV, NV. Nhờ vậy, bộ mặt của nhà trường đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Công tác dạy và học được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm, quy mô đào tạo nhà trường không ngừng được phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhà trường đã lập Đề án xây dựng trường Chuẩn quốc gia giai đoạn 2015-2020. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên.

          Nhà trường, các đoàn thể và cá nhân đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, phổ cập GD TH đúng độ tuổi hàng năm luôn hoàn thành và từng bước vững chắc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, tham quan học tập kinh nghiệm được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần và chất lượng giáo dục toàn diện cho giáo viên và học sinh, góp phần đáng kể trong công tác giáo dục của xã nhà. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong toàn xã và là địa chỉ đáng tin cậy trong giáo dục tiểu học của huyện Phù Cát.

          Với quyết tâm lớn của lãnh đạo, tập thể CB, GV,NV nhà trường được thể hiện qua các kì Đại hội, Hội nghị CB-VC hàng năm, Trường TH Cát Thành sẽ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp theo từng thời gian năm học.