Friday, 01/07/2022 - 11:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cát Tài

Trường TH số 1 Cát Tài tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

        Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2016 cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước, trường TH số 1 Cát Tài long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017.

        Tham dự buổi lễ có đ/v Đinh Văn Quyền – Phó bí thư Đảng ủy xã Cát Tài, đ/c Lê Đình Hải-Phó Chủ tịch HĐND xã, đ/c Đỗ Thanh Chung-PCT UBND xã, đ/c Phan Văn Biện-PCTUBMTTQVN xã, đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy-Cán bộ phụ trách văn hóa xã và quý bậc cha mẹ học sinh đã đến dự lễ khai giảng năm học 2016- 2017.

          Chương trình lễ Khai giảng năm học mới được thực hiện theo hướng dẫn của ngành gồm 2 phần: Phần lễ và Phần Hội.

          Mở đầu phần lễ là chương trình: Đón HS lớp 1 vào trường. Trong năm học 2016-2017, trường TH số 1 Cát Tài có 47 em được xét tuyển vào lớp 1.

          Sau khi ổn định, tiến hành chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu; thầy Hồ Ngọc Tiền-P.Bí thư chi bộ nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 5/9/2016.

          Tiếp đến là Đọc diễn văn khai giảng năm học 2016-2017 và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Ngô Tùng Toại – Hiệu trưởng nhà trường đã xác định nhiệm vụ của năm học mới với những nhiệm vụ trọng tâm sau:

“Một là, Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh  phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để hưởng ứng các cuộc vận động này mỗi thầy cô giáo và học sinh tự  lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra.

Hai là, Tập trung chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá, xếp loại học sinh theo hướng chỉnh sửa về Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT; chú trọng giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm xã hội và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Ba là, Đẩy mạnh công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng đội ngũ cả về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ; củng cố và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ CB GV.

Bốn là, Tranh thủ và sử dụng đúng mục đích các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và nguồn huy động từ các tổ chức và cá nhân để đầu tư  tăng cường xây dựng, nâng cấp CSVC, trang thiết bị trường học, chăm lo xây dựng cảnh quan, môi trường Xanh-Sạch-Đẹp; giữ vững danh hiệu trường TH đạt Chuẩn QG mức độ 1.

 

      Phần phát biểu của lãnh đạo địa phương, đ/c Đỗ Thanh Chung-P.Chủ tịch UBND xã trong buổi lễ khai giảng đã nêu lên những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần hết sức quý báu của của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương nhân buổi khai giảng năm học mới.

        

               Tiếp theo phần lễ là đại diện GV và HS đọc quyết tâm thư trong buổi lễ.

 

               Mở đầu phần hội: là trao quà hỗ trợ của tập thể cựu HS lớp 9 trường PTCS Cát Tài 2 niên khóa 1985-1989 cho 22 HS thuộc diện con hộ nghèo của trườngnhân dịp năm học mới.

            Sau phần trao quà là nội dung văn nghệ của HS trong nhà trường gây nhiều ấn tượng cho học sinh trong trường, nhất là những em lần đầu đến trường.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 482