Wednesday, 06/07/2022 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cát Tài

Sôi nổi phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2018-2019

           Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Phù Cát năm học 2018–2019 về việc tổ chức phát động phong trào Tuần lễ Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” lần thứ IV, năm học 2018-2019.

          Liên đội trường tiểu học số 1 Cát Tài phát động phong trào Tuần lễ Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2018-2019 từ ngày 26/02 đến 03/03/2019 (phát động tại lễ chào cờ tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán)

         Phong trào Tuần lễ Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” trong đợt này được phát động nhằm mục đích: Tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi; Vận động, quyên góp nhằm gây quỹ trao tặng góc học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn giúp em tiếp được vui bước đến trường, vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

          Tuần lễ Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2018-2019 là phong trào thiết thực, ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm cho các em vừa giáo dục tinh thần “Tương thân tương ái”,Lá lành đùm lá rách” cho thiếu nhi.

          Một góc học tập xinh xắn cùng với những vật dụng dễ thương sẽ giúp tinh thần các em học sinh thêm thoải mái, hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn trong việc học và Tiếp nối hiệu quả vượt ngoài mong đợi từ những đợt phát động trước, Hội đồng Đội huyện tiếp tục phát động đợt IV, với mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất để được nhận những góc học tập từ sự giúp sức của các bạn bè mình, để có thể tiếp tục thực hiện ước mơ trong học tập và có nghị lực hơn nữa để vươn lên học tốt.

         1. Phát động phong trào

Sau khi phát động trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 26/2/2019, học sinh của trường hào hứng tham gia với số tiền tiết kiệm không ăn quà sáng hoặc tiền lì xì trong dịp tết, tùy theo tấm lòng của mỗi em, tất cả học sinh đều tham gia.

         2. Nuôi heo đất

         Hàng ngày, trong giờ giải lao giữa buổi sẽ vận động học sinh, giáo viên tham gia nuôi heo đất từ tiền lì xì Tết, tùy theo khả năng của từng người, không quy định số tiền cụ thể.

 

         3. Khui heo đất

       Trong tiết Sinh hoạt chào cờ Thứ 2, ngày 05/03/2019 trước sự chứng kiến của BGH, Công đoàn, Đội TNTP, tập thể giáo viên và các em học sinh.

        4. Sử dụng tiền mở heo đất

        Tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất, Liên đội dùng để trao tặng góc học tập cho học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo đang học tập tại trường và không sử dụng với các mục đích khác.

 

         Phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm, vừa giáo dục tinh thần tương thân tương ái dành cho các em học sinh trong nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 16
Năm 2022 : 497