Thứ sáu, 09/12/2022 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cát Tài

Bộ đang rà soát và xem lại Thông tư 30

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dành nhiều tâm huyết để nói về Thông tư 30. Bộ trưởng cho rằng: “Chủ trương là đúng, tuy nhiên lộ trình bước đi, phương thức áp dụng vẫn cần phải rà soát và xem lại”.
  Bộ trưởng cho biết Bộ GD-ĐT đang tiến hành rà soát lại toàn bộ để tháo gỡ những khó khăn, áp lực cho giáo viên

Bộ trưởng cho biết Bộ GD-ĐT đang tiến hành rà soát lại toàn bộ để tháo gỡ những khó khăn, áp lực cho giáo viên

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu: “Nội dung TT30 rất tốt. Đây là phương thức nhiều nước thực hiện, tiên tiến, nhân văn và không gây ra áp lực so sánh. Nhưng khi thực hiện, bên cạnh cái được, các thầy cô cũng phải thực tế, điểm gì tốt phải trân trọng”

“Chủ trương là đúng, tuy nhiên lộ trình bước đi, phương thức áp dụng vẫn cần phải rà soát và xem lại. Bộ GD-ĐT đang tiến hành rà soát lại toàn bộ để tháo gỡ những khó khăn, áp lực cho giáo viên. Điều chúng ta cần phải xác định với nhau chính là tránh duy ý chí trong thực hiện, phương thức triển khai, tư duy và phương thức đánh giá”.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho rằng, quá trình đào tạo, đánh gía học sinh Tiểu học gắn rất chặt chẽ với phụ huynh, gia đình. Vì vậy, nhiệm vụ của ngành, nhà trường là phải làm sao để phụ huynh hiểu mà cùng tham gia. Do đó, các trường học cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường các buổi tập huấn cho giáo viên, để họ có phương thức đánh giá học sinh theo TT30 thật tốt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 23
Tháng 12 : 127
Năm 2022 : 1.493