Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẪU  GIÁO THỊ TRẤN NGÔ MÂY

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Thị trấn Ngô Mây là trung tâm văn hóa, chính trị của huyện nhà, các khu dân cư ngày càng phát triển, thực hiện công cuộc kiến thiết và xây dựng với phương châm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, huyện Phù Cát nói chung và thị trấn Ngô Mây nói riêng đã tập trung đầu tư phát triển hệ thống giáo dục. Tuy nhiên chỉ mới chú trọng vào bậc học phổ thông, giáo dục Mầm non chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

Trường mẫu giáo thị trấn Ngô Mây nằm trên địa bàn dân cư hầu hết là phi nông nghiệp, chủ yếu là thành phần buôn bán nhỏ thuộc huyện Phù Cát, trường mẫu giáo Ngô Mây những năm đầu thành lập đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên một số chưa qua đào tạo… Do chế độ phụ cấp bấp bênh, một số giáo viên đã phải bỏ nghề để tìm công việc khác. Vì vậy, giáo viên thường xuyên thay đổi nên gặp rất nhiều khó khăn cho nhà trường.

Cô Hiệu trưởng lúc bấy giờ là cô Nguyễn Thị Móng. Vai trò của người phụ trách lúc đó rất quan trọng: vừa là người quản lý, vừa là người hướng dẫn, đào tạo chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Cô thường xuyên dự giờ thăm lớp để góp ý, hướng dẫn giáo viên kỹ năng lên lớp nhờ vậy, trình độ chuyên môn của giáo viên được nâng lên nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ ngày ấy.

Trường mẫu giáo thị trấn Ngô Mây được tách ra từ trường mẫu giáo xã Cát Trinh theo quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 01 tháng 01 năm 1988 của UBND huyện Phù Cát, hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Phòng giáo dục và đào tạo Phù Cát.

Giáo viên lúc này chịu sự quản lý về chuyên môn của Phòng giáo dục Phù Cát nhưng phụ cấp thì lại do địa phương chi trả bằng hình thức phụ cấp hàng tháng. Đội ngũ giáo viên ngày ấy phần lớn là được tuyển thẳng, hoặc chỉ qua lớp đào tạo cấp tốc, trình độ chủ yếu là tốt nghiệp trung học cơ sở.

Thời điểm này chưa có Hiệu trưởng và cô Huỳnh Thị Phượng là giáo viên được bổ nhiệm làm Tổ trưởng quản lý chung các hoạt động của nhà trường. Đến năm 1991 cô Trần Thị Ngọc Loan là cán bộ chuyên trách Mầm non của Phòng giáo dục Phù Cát chuyển về làm hiệu trường đến năm 2015 về nghỉ hưu theo qui định.

 Giáo viên lúc này chịu sự quản lý về chuyên môn của Phòng giáo dục Phù Cát nhưng phụ cấp thì lại do địa phương chi trả bằng hình thức phụ cấp hàng tháng.

Đội ngũ giáo viên ngày ấy phần lớn là được tuyển thẳng, hoặc chỉ qua lớp đào tạo cấp tốc, trình độ chủ yếu là tốt nghiệp trung học cơ sở.

         Trải qua gần 30 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, giờ đây nhà trường đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh, được xã hội và lãnh đạo các cấp, các ngành tin tưởng.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, nhiều năm qua, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Với sự nỗ lực của tập thể giáo viên, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh và sự cố gắng của các bé, nhà trường đã nhận được một số giải thưởng trong các cuộc thi như: Hội thi “Tiếng hát ngành Giáo dục và Đào tạo” (năm 2015, 2017), Hội thi “Bé vui khoẻ với nhịp điệu tuổi thơ” và phong trào “ Xây dựng ngôi trường Xanh – Sạch - Đẹp” (năm học 2016-2017; 2017-2018).

Năm 2015 nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Đây cũng là cái mốc đánh dấu thành quả của chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển đầy khó khăn và nỗ lực của nhà trường.

Trước tình hình đó, để đảm bảo đời sống cho giáo viên và cải thiện điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, cô Hiệu trưởng đã nỗ lực vận động, tham mưu chính quyền địa phương, kêu gọi các đoàn thể giúp đỡ, hỗ trợ nguyên vật liệu, công sức để xây dựng trường lớp. Bản thân cô đi khắp nơi vận động, xin từng quyển vở, từng món đồ chơi cho học sinh.

Cùng với sự phát triển của đất nước, điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng của thị trấn đã được xây dựng cơ bản đầy đủ. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày càng được cải thiện. Từ tháng 01 năm 2002, giáo viên được hưởng mức lương tối thiểu theo quy định chung, được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định nhưng vẫn do xã chi trả nên việc trả lương hàng tháng cũng chưa đảm bảo đều đặn.

Đến tháng 6 năm 2003 trường được giao về phòng giáo dục quản lý, chế độ phụ cấp của giáo viên cũng dần được ổn định, cơ sở vật chất của nhà trường cũng từng bước được đầu tư. Năm 2013, giáo viên được xét bổ nhiệm vào ngạch, được hưởng lương theo ngạch bậc, được hưởng phụ cấp thâm niên và các chế độ ưu đãi nhà giáo theo quy định hiện hành.

Với sự nỗ lực của cô Phó Hiệu trưởng phụ trách mới, sự đoàn kết nhất trí của tập thể giáo viên nhà trường, sự yêu quý, giúp đỡ của cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận như sau:

1.Về xây dựng cơ sở vật chất:

- Năm 2013, xây thêm 1 phòng học mới cho lớp 5 tuổi tại điểm trường An Tân; xây tường rào cổng ngõ và láng sân xi măng điểm trường An Kiều, An Phong.

- Năm 2014: Sửa chữa, nâng cấp 2 phòng học tại điểm trường An Kim và An Ninh; xây dựng 2 nhà vệ sinh ở điểm trường An Kiều, An Phong; cung cấp 2 bộ thiết bị đồ chơi tối thiểu cho điểm trường An Kim và  An Phong; 4 máy kismad cho điểm An Ninh, An Bình, An Kiều và  An Phong đồng thời trang bị bàn ghế, biểu bảng, máy móc thiết bị cần thiết cho văn phòng.

Hiện nay, nhà trường có 9 điểm trường với 9 phòng học kiên cố. Các phòng học đảm bảo đủ diện tích sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Trường Mầm non. Một số phòng học đều được lát gạch nền sạch sẽ, có đủ bộ thiết bị dạy học tối thiểu, có nhà vệ sinh và hệ thống nước sạch phục vụ cho hoạt động vệ sinh; có 4/9 phòng học cho lớp 5 tuổi có máy kismad; có 9/9 phòng học có ti vi; có 100% điểm lớp có ít nhất 05 thiết bị đồ chơi ngoài trời; có 100% điểm lớp có vườn rau và góc thiên nhiên ngoài trời; có 7/9 điểm lớp đạt tiêu chuẩn trường học an toàn, Xanh - Sạch - Đẹp.

Có được cơ sở đẹp đẽ khang trang như hiện nay trước tiên phải kể đến sự năng nổ, tích cực của cán bộ giáo viên nhà trường và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự hợp tác, giúp đỡ của cha mẹ học sinh. Chính sự nhiệt tình, tận tâm của các cô giáo đã khiến cha mẹ học sinh rất yêu quý và tự nguyện giúp đỡ nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, tạo điều kiện học tập tốt cho con em họ. Với sự đóng góp của phụ huynh bằng giống cây xanh, những vật liệu sẵn có ở địa phương, phân bón… và cũng tham gia với các cô giáo trồng cây hoa, cây cảnh, trồng rau, làm khu cổ tích, khu vận động trên sân trường. Những ngày nghỉ cuối tuần và trong dịp hè, phụ huynh thay phiên nhau đến tưới nước, chăm sóc cây xanh trong vườn trường. Những hoạt động này làm cho tình cảm giữa nhà trường và gia đình học sinh ngày thêm gắn bó. Kết quả không chỉ tạo được môi trường an toàn, vệ sinh cho các bé vui chơi và học tập mà còn gây dựng được một môi trường tâm lí xã hội thân thiện, lành mạnh trong ngôi trường Xanh – Sạch – Đẹp trong nhà trường.

2. Về xây dựng đội ngũ và tổ chức

Đến nay, cơ cấu tổ chức của nhà trường đã tương đối đầy đủ, gồm 1 cán bộ quản lý, 9 giáo viên và 1 nhân viên kế toán.

Mặt nổi trội của nhà trường so với các trường khác trong huyện là về trình độ của đội ngũ viên chức nhà trường. Hiện nay trường có 100% viên chức có trình độ chuyên môn trên chuẩn, trong đó trình độ Đại học là 8/11 người, trình độ cao đẳng là 2/11 người. 100% viên chức có chứng chỉ B Tiếng Anh và có chứng chỉ vi tính A trở lên.

Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường tính đến nay là 9/9, giáo viên dạy giỏi cấp huyện là 8/9.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng cũng là điểm mạnh của trường. Trường có chi bộ độc lập từ năm 2013. Hiện nay trường có 6/11 viên chức là đảng viên. Nhiều năm liền chi bộ nhà trường được công nhận là chi bộ đảng trong sạch, trong sạch tiêu biểu và được đảng ủy thị trấn tặng nhiều giấy chứng nhận, giấy khen.

3. Kết quả các hoạt động và chất lượng dạy và học

- Những năm gần đây, tỷ lệ trẻ 3-5 tuổi ra lớp ngày càng cao.

+ Trẻ 4 và 5 tuổi ra lớp luôn đạt 100%

+ Trẻ 3 tuổi ra lớp đạt từ 25-30%.

Để có được kết quả này, các cô giáo đã phải kiên trì và tốn khá nhiều công sức.  Trường nằm trên địa bàn thị trấn nên có nhiều thành phần khác nhau, các cô giáo đã tích cực đến tận khu phố điều tra trẻ 0-5 tuổi và vận động trong độ tuổi ra lớp. Năm học 2017-2018, không chỉ có các cháu 5 tuổi mà các cháu 4 tuổi cũng tích cực ra lớp.

- Kết quả chăm sóc sức khoẻ hàng năm: tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và nhẹ cân đều dưới 5%.

- Kết quả giáo dục: trẻ chuyên cần và bé ngoan đều đạt trên 95%.

- Kết quả tham gia các cuộc thi:

+ Giáo viên: các hội thi TDTT, văn nghệ, SKKN, GVDG, làm đồ dùng dạy học trường đều tham gia và đạt giải.

+ Học sinh: năm học 2016-2017 đạt giải ba toàn đoàn hội thi “Bé vui khoẻ với nhịp điệu tuổi thơ”.

Về với trường Mẫu giáo Ngô Mây hôm nay, nhiều người sẽ phấn khởi và vui mừng trước bộ mặt có nhiều đổi khác của nhà trường. Trường lớp khang trang, cảnh  quang sạch đẹp, môi trường giáo dục thân thiện; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, có lòng yêu nghề mến trẻ; các cháu học sinh khỏe mạnh, nhanh nhẹn, chăm ngoan, học giỏi.

 Nhìn lại chặng đường gần 30 năm đã qua, từ lúc mới hình thành cho đến ngày hôm nay, nhà trường đã trải qua nhiều sự đổi thay và đầy khó khăn thử thách. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự phấn đấu nỗ lực hết mình và tinh thần đoàn kết, các thế hệ lãnh đạo và giáo viên, nhân viên, học sinh của trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt. Truyền thống đó tập thể nhà trường sẽ phát huy để ngày càng phát triển.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết