Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẫu giáo Cát Tường trưởng thành và phát triển

Trường mẫu giáo Cát Tường nằm trên địa bàn xã Cát Tường. Trường được thành lập năm 1984 trường thuộc loại hình trường MG bán công, Đến ngày 01/05/2013 trường  chuyển sang trường MG công lập, trường có 13 điểm lớp lẻ nằm rãi rác trên 9 thôn.

- Trường mẫu giáo Cát Tường nằm trên địa bàn xã Cát Tường. Trường được thành lập năm 1984 trường thuộc loại hình trường MG bán công, Đến ngày 01/05/2013 trường  chuyển sang trường MG công lập, trường có 13 điểm lớp lẻ nằm rãi rác trên 9 thôn.

- Xã Cát Tường nằm trên dọc đường tỉnh lộ 635B nằm ở phía Đông huyện Phù Cát có diện tích tự nhiên 2.923,17 ha. Phía Đông giáp xã Cát Nhơn, phía Tây giáp xã Cát Trinh, phía Nam giáp huyện An Nhơn, phía Bắc giáp Núi Bà..

Về hành chính có 9 thôn, dân số trên địa bàn toàn xã có 17.929  nhân khẩu.

Kinh tế mức thu nhập của người dân chủ yếu là nông nghiệp, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập chính của người dân chỉ dựa vào cây lúa, nhiều người dân trong xã phải đi xa làm thuê hoặc mua bán để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Những năm gần đây đời sống kinh tế tuy có nâng lên nhưng nhìn chung vẫn còn thấp so với các xã trong huyện, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà công tác xã hội hóa giáo dục hiện nay nhà trường gặp không ít khó khăn, cũng như trong việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Trải qua hơn 34 năm xây dựng, phấn đấu, giờ đây nhà trường đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh, được bạn bè đồng nghiệp ủng hộ,  xã hội đánh giá cao và lãnh đạo các cấp, các ngành tin tưởng.

Qua các năm duy trì và phát triển đến nay số lượng trẻ được điều tra trên toàn xã từ 0->5 tuổi là 1030 trẻ. Trong đó trẻ 5 tuổi là 237 trẻ ra lớp đạt 100%.  trường đã được công nhận đạt phổ cập trẻ 5 tuổi vào năm 2015.

            1/ Đặc điểm tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên:

            - Tổng số CB,GV, NV trong trường: 15 người  ( Biên chế 14. hợp đồng 01)

            - Trình độ chuyên môn: Đại học 06, Cao đẳng 02, Trung cấp 07.

            - Trình độ lý luận chính trị:  01

            * Trường có chi bộ độc lập gồm có 6 đảng viên, hàng năm chi bộ đạt "Chi bộ trong sạch - vững mạnh xuất sắc”. được đảng ủy xã Cát Tường khen tặng.

            * Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt "Công đoàn vững mạnh xuất sắc"

            2/ Chất lượng:

            - Trong những năm trước đây cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn thiếu thốn

trường lớp tạm bợ xuống cấp có lóp xây dựng từ năm 1984, có lớp phải học nhờ trụ sở thôn.

            - Được sự quan tâm hổ trợ của phòng giáo dục, các cấp Đảng ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh, đến nay cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, trường lớp được xây dựng khang trang sạch đẹp, đồ dùng đồ chơi trong lớp và ngoài trời đầy đủ phong phú.

            * Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình có tâm với nghề, có tinh thần đoàn kết yêu thương, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu tốt, qua đó tạo được niềm tin được phụ huynh tin tưởng gửi các cháu đến trường ngày càng đông.

          - Nhà trường đã chỉ đạo tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc giáo dục trẻ..Để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, hình thành ở trẻ em những tâm sinh lý, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tiếp theo và học suốt đời của trẻ sau này.

            - Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mẫu giáo Cát Tường đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, đây là một thực tế, tạo sự thống nhất, hợp tác giữa nhà trường và cha mẹ trẻ về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà trường cũng như trong gia đình, phổ biến kiến thức theo khoa học cho các bậc cha mẹ về cách chăm sóc, giáo dục trẻ, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần,…

            - Nhà trường luôn đặt vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học" Lây trẻ làm trung tâm", nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các tổ, nhóm và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các hoạt động đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, các giáo viên còn tích cực tự làm thêm nhiều đồ dùng tự tạo có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Trong đó tham gia Hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm” nhiều năm liền nhà trường đã đạt giải cấp Huyện và cấp Tỉnh .

            - Hằng ngày các cháu đến trường sẽ được vui chơi học tập cùng với đội ngũ giáo viên lâu năm trong nghề có nhều kinh nghiệm có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn, năng động và sáng tạo để các cháu phát triển toàn diện về các mặt Đạo đức trí tuệ, thể lực thẩm mĩ và năng lực hoạt động, nhà trường thực hiện đúng mục tiêu và chương trình đổi mới phương pháp giáo dục của bộ giáo dục quy định tạo nền tảng vũng chức cho các cháu sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. 

            - Ngoài ra nhà trường còn tham gia các phong trào của ngành của địa phương tổ chức tạo sân chân lành mạnh cho giáo viên tham gia giải trí sau sau những công viếc vất vả hàng ngày mà giáo viên phải cống hiến.

          Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

            Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số lượng học sinh đông, số giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất  còn thiếu thốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, Aerobic cấp trường cấp huyện được đánh giá rất cao trong các kỳ thi.

Nhìn lại chặng đường hơn 34 năm đã qua, từ lúc mới hình thành cho đến ngày hôm nay, nhà trường đã trải qua nhiều sự đổi thay và đầy khó khăn thử thách. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự phấn đấu nỗ lực hết mình và tinh thần đoàn kết, các thế hệ lãnh đạo và giáo viên, nhân viên, học sinh của trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt. với truyền thống đó Trường mẫu giáo Cát Tường nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã Cát Tường..


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết