Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt Động nhà trường

  Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019, Đoàn trường THPT Cửa Tùng tổ chức buổi ngoại khóa "Xây dựng văn hóa giao thông và nói không với ma túy học đường" nhằm giáo dục học sinh luôn chấp hành luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, biết bảo vệ mình, tránh xa ma túy và tệ nạn xã hội.

 

    Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, cùng với những sự phát triển của kinh tế, xã hội, các hiện tượng văn hóa lành mạnh thì cũng song song tồn tại những thói hư tật xấu, những hiễm họa khôn lường có thể lấy đi tính mạng và tương lai của rất nhiều người. Tai nạn giao thông và tệ nạn ma túy là hai tác nhân nguy hiểm nhất trong số đó. Vấn đề ma túy không đơn thuần mà vô cùng phức tạp, nó là nỗi lo của mỗi quốc gia, dân tộc, trở thành mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Trong đó, thế hệ trẻ luôn là sự quan tâm đặc biệt. Đây là vấn đề nóng bỏng nhất mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như làm gì, làm thư thế nào để ngăn chặn không cho ma túy xâm nhập vào trường học và chủ yếu là các đối tượng học sinh trong các trường THPT bởi đây là lứa tuổi đang hình thành và phát triển nhân cách và tâm lý. Trong khi đó, tai nạn giao thông đang rình rập, đe dọa và cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi ngày. Vấn đề xây dựng văn hóa giao thông, giáo dục ý thức tham gia giao thông đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo, của tỉnh đoàn Quảng Trị, kế hoạch hoạt động của nhà trường về thực hiện ngày pháp luật Việt Nam, hưởng ứng tuần lễ thanh niên nói không với ma túy do Tỉnh đoàn phát động, Đoàn trường THPT Cửa Tùng phối hợp với nhóm GDCD tổ chức buổi ngoại khóa “Xây dựng văn hóa giao thông và nói không với ma túy học đường”.

     Buổi ngoại khóa với những tiết mục văn nghệ có nội dung phù hợp với chủ đề, những tiết mục kịch truyền thông về phòng chống ma túy, về xây dựng ý thức tham gia giao thông cùng những nội dung tuyên truyền về vấn nạn ma túy, cách nhận biết, phòng tránh...của BTV Đoàn trường kết hợp những câu hỏi tương tác với khán giả hi vọng sẽ giúp các em học sinh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và nói không với tệ nạn ma túy trong học đường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Văn nghệ mở đầu

Kịch truyền thông phòng chống ma túy

Kịch truyền thông về an toàn giao thông

Thầy Ngô Quang Tuấn - PBT Đoàn trường tuyên truyền trong buổi ngoại khóa

Tương tác với khán giả


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết