Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÒ CHƠI ÂM NHẠC

Tổ chức trò chơi âm nhạc theo chủ đề.(ứng dụng ngôi nhà những đồ vật biết nghĩ của think’in things)

Tổ chức trò chơi âm nhạc theo chủ đề.(ứng dụng ngôi nhà những đồ vật biết nghĩ của think’in things)

 

             CHỦ ĐỀ

 

NỘI DUNG NGÔI NHÀ BIẾT NGHĨ CỦA THINK'IN THINGS

ÁP DỤNG VÀO HOẠT ĐỘNG

TRÒ CHƠI ÂM NHẠC

Trường mầm non.

 

*Các hình cầu Blox bay: Các khối cầu Blox bay đưa ra môi trường mới lạ và nhiều thử thách ở đó trẻ có thể khám phá ra bản chất nghệ thuật, âm nhạc và ham muốn nhận thức. Các quả cầu đầy màu sắc xuất hiện và chuyển động hỗn loạn trên màn hình nền, các quả cầu thay đổi kích thước tạo nên ảo giác chiều sâu.

 

 

- Lắc hộp:

Phát triển khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh, những hộp lắc theo từng cặp, các cặp lắc cùng cặp có âm thanh giống nhau. Nhưng hình thức bên ngoài không cần giống nhau.

 

 

 

 

 

 

 

- Lấy ý tưởng Toony Loon tôi áp dụng cho phù hợp với chủ đề trường mầm non. Tôi tạo một số slide hình ảnh một số đồ chơi, dụng cụ âm nhạc để tạo sự hứng thú cho trẻ

 

 

- TCÂN:Giọng hát to giọng hát nhỏ (quả cầu Blox).

- Cô chuẩn bị một số quả cầu to, nhỏ. Nghiên cứu các hình cầu Blox bay cách chơi để áp dụng vào trò chơi.

- Tôi phổ biến luật chơi, cách chơi

+ Luật chơi: Trẻ thực hiện đúng theo yêu cầu

+ Cách chơi: Trẻ lắng nghe âm thanh và hát to nhỏ theo âm thanh phát ra, hoặc trẻ hát to khi quả cầu di chuyển lên trên và hát nhỏ dần khi quả cầu xuống dưới.

 

- TCÂN: Trò chơi lắc hộp

+Luật chơi: Trẻ lắc hộp đoán âm thanh.

+ Cách chơi: Trẻ thực hiện lắc hộp theo từng cặp, trẻ đoán hộp âm thanh to, nhỏ…

- Tôi làm những chiếc hộp bỏ những hạt bắp, hạt đậu, hạt gạo, củ khoai tây nhỏ, quả vào những chiếc hộp khác nhau cho trẻ thực hiện lắc từng chiếc hộp và đoán hộp chứa nhiều hạt hay ít hạt, hộp chứa nhiều củ hay ít củ và trẻ kết bạn theo âm thanh hộp trẻ lắc được.

 

- TCÂN: Nghe âm thanh đoán tên đồ dùng, dụng cụ âm nhạc.

+ Luật chơi: Trẻ nghe tiếng dụng cụ âm nhạc đoán tên đó là dụng cụ gì

+ Cách chơi: Trẻ sẽ kích chuột vào một số hình ảnh dụng cụ âm nhạc sau đó bức ảnh trẻ vừa kích sẽ phát ra âm thanh tiếng dụng cụ đó, trẻ đoán gọi tên và làm lại tiếng dụng cụ đó.

Bản thân

 

Oranga Banga; Trẻ em rất thích thú với việc được nghe những âm thanh và hình ảnh đẹp, màu sắc rực rỡ. Khi tham gia chơi yêu cầu trẻ phải tập trung cao để phân biệt được nhạc cụ.

 

 

 

 

 

- ToonyLoon:

Trẻ vui thích việc lập lại các mẫu và ToonyLoon là người thầy giáo kiên trì. Khi trẻ nhắc lại đúng đoạn nhạc mẫu, thi bài sau đưa ra sẽ khó hơn một chút.

 

 

Các hình cầu Blox bay: Các khối cầu Blox bay mới lạ với âm thanh sôi động, hình ảnh đẹp với màu sắc đẹp với các hình khối chuyển động trẻ ham muốn nhận thức và hứng thú tham gia trò chơi.

 

-TCÂN:Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ (Oranga)

+Luật chơi: Trẻ nghe và đoán đúng tên nhạc cụ.

+Cách chơi: Chú Khỉ Oranga thực hiện gõ vào một loại nhạc cụ, trẻ lắng nghe và đoán tên nhạc cụ chú khỉ vừa gõ. Khi trẻ đã nắm được cách chơi và chơi nhuần nhuyễn tôi sẽ tăng mức độ khó hơn trẻ sẽ nghe chú khỉ gõ nhiều nhạc cụ cùng lúc.

 

- TCÂN: Bé là nhạc sĩ tạo một đoạn nhạc(ToonyLon)

+ Luật chơi: Trẻ tạo được đoạn nhạc theo yêu cầu.

+ Cách chơi: Trẻ lắng nghe ToonyLoon thực hiện một đoạn nhạc, trẻ thực hiện gõ lại, trẻ tạo đoạn nhạc và ToonyLoon thực hiện lại.

 

*TCÂN: Nghe âm thanh vỗ tay to vỗ tay nhỏ (Các hình cầu Blox)

- Luật chơi: Trẻ hát và vỗ tay to, nhỏ theo hình ảnh của hinh cầu Blox

- Cách chơi: Tôi cho trẻ lắng nghe âm thanh trong căn phòng Blox, khi âm thanh to các con hát và vỗ tay to, khi âm thanh nhỏ hát vỗ tay nhỏ . Khi các khối cầu chuyển động nhanh hát vỗ tay to, khối cầu chuyển động chậm hát vỗ tay nhỏ , hoặc khi hình cầu xuất hiện hát vỗ tay to, hình cầu ẩn hát vỗ tay nhỏ. Tôi luôn đổi hình thức cho trẻ hứng thú và nâng cao khả năng cảm nhận cho trẻ.

Gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngành nghề

 

 

 

 

 

 

 

 

Thế giới động vật

- Oranga Banga:

Trẻ em rất thích thú với việc tạo ra âm thanh và sáng tác đoạn mẫu nhạc. Khi chơi chúng học được một tổng thể tạo nên các thành phần, biết cách lập lại và tổ chức. Tạo nền tảng cho năng lực tư duy, so sánh, trí nhớ.

 

* ToonyLoon:

Trẻ vui thích việc nghe những âm thanh khác nhau mới lạ từ những đồ dùng gần gũi với trẻ như chai, lọ thủy tinh, bình sứ, bình gốm, hộp nhựa.

 

 

 

 

 

 

Tạo slide hình ảnh:

Chọn một số hình ảnh về hoa, lá mùa xuân, thiệp chúc mừng sinh nhật các thành viên trong gia đình, tạo các đoạn nhạc về bài hát về gia đình cho trẻ thực hiện trò chơi, với màu săc, hình ảnh đẹp, âm thanh nhộp nhịp sinh động gây sự hứng thú cho trẻ.

- Toony Loon:

Là một hình thức nghệ thuật diễn cảm âm nhạc bao gồm những khúc ứng tác và tính sáng tạo. Trẻ thích thú sáng tạo ra âm nhạc của mình khi trẻ chơi, khả năng âm nhạc, khiếu thẩm mỹ phát triển.

- ToonyLoon:

Trẻ vui thích việc lập lại các mẫu và ToonyLoon là người thầy giáo kiên trì. Khi trẻ nhắc lại đúng đoạn nhạc mẫu, thì bài sau đưa ra sẽ khó hơn một chút

 

 

Các hình cầu Blox bay: Các khối cầu Blox bay mới lạ với âm thanh sôi động, hình ảnh đẹp với màu sắc đẹp với các hình khối chuyển động trẻ ham muốn nhận thức và hứng thú tham gia trò chơi

 

 

 

 

- TCÂN: Hãy làm theo tôi

( Oranga- Banga)

+ Luật chơi: Trẻ gõ thực hiện đúng yêu cầu.

+ Cách chơi: Trẻ thực hiện một số đồ dùng gia đình như Ly, chén, muỗng, đũa … Trẻ làm theo yêu cầu tạo ra các âm thanh khác nhau.

 

 

-TCÂN: Tạo âm thanh từ những nhạc cụ chứa nước.

+ Luật chơi: Trẻ tạo được âm thanh và nhận biết âm thanh của những dụng cụ có chứa nước.

+ Cách chơi: Trẻ sẽ gõ lên những chiếc ly thủy tinh, ly sành sứ … trẻ sẽ lắng nghe những âm thanh. Sau đó đổ nước vào những chiếc ly đó cho trẻ thực hiện gõ lên những chiếc ly đó hoặc dùng miệng thổi vào miệng ly tạo ra âm thanh khác nhau.

 

* TCÂN: Nghe giai điệu đoán tên bài hát.

- Luật chơi: Trẻ nghe giai điệu và đoán đúng tên bài hát.

- Cách chơi: Trẻ kích chuột vào tấm thiệp sẽ phát ra giai điệu của bài hát và trẻ sẽ đoán tên bài hát gì ? Trẻ sẽ hát bài hát đó.

 

 

 

* TCÂN: Đôrêmi

- Luật chơi: Trẻ nghe và thực hiện đúng nốt nhạc.

- Cách chơi: Cô cho 3 bạn làm 3 nốt nhạc Đô, rê, mi, chú chim trong Toonyloon đánh nốt nào thì bạn có nốt đó sẽ đứng lên xướng âm .

 

 

* TCÂN: Thi làm nhạc sĩ tạo một đoạn nhạc.(ToonyLon)

+Luật chơi: Trẻ tạo được đoạn nhạc theo yêu cầu.

+ Cách chơi: Trẻ lắng nghe ToonyLoon thực hiện một đoạn nhạc, trẻ thực hiện gõ lại , trẻ tạo đoạn nhạc và ToonyLoon thực hiện lại.

*TCÂN: Nghe âm thanh cá bơi nhanh bơi chậm (Các hình cầu Blox)

- Luật chơi: Trẻ hát nhanh, chậm theo hình ảnh của hinh cầu Blox)

- Cách chơi: Tôi cho trẻ lắng nghe âm thanh trong căn phòng Blox, khi âm thanh to các con làm đàn cá bơi nhanh, khi âm thanh nhỏ làm đàn cá bơi chậm. Khi các khối cầu chuyển động nhanh cá bơi nhanh, khối cầu chuyển động chậm cá bơi chậm, hoặc khi hình cầu xuất hiện cá bơi nhanh, hình cầu ẩn cá bơi chậm. Tôi luôn đổi hình thức cho trẻ hứng thú và nâng cao khả năng cảm nhận cho trẻ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết