Sự đổi thay ở một điểm trường

Trường Tiểu học Tiến Thắng nằm trên quả đồi thấp kề sát bờ hồ Đá Ong. Nước hồ quanh năm xanh thẳm và đầy ắp nước.

 

Đi vòng hết một nửa bờ hồ là đến bản Hợp Thắng. Tại đây có phân khu trường lẻ ở giữa bản. Nhiều năm trước đây khu lẻ còn rất nhiều khó khăn, lớp học tạm bợ, ẩm thấp, bàn ghế thiếu thốn, học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt.

       Từ năm 2017 trở về đây, trường tiểu học đã được các cấp lãnh đạo quan tâm giúp đỡ. Từ khu chính đến khu lẻ đã được thay đổi. Từ khuôn viên nhà trường cho tới các điều kiện về cơ sở vật chất đã được nâng lên. Đặc biệt khu lẻ Hợp Thắng đã có 3 lớp học vững chắc và sạch sẽ, đảm bảo về độ thoáng , ánh sáng cho học sinh học tập.

 

Đầu năm học mới, được sự quan tâm và đầu tư của Phòng Giáo Dục – Đào tạo Yên Thế và nhà trường, khu lẻ Hợp Thắng đã được xây dựng một công trình vệ sinh kiên cố, khang trang sạch, đẹp.

Tuy hoàn cảnh thực tế còn rất nhiều khó khăn nhưng đội ngũ giáo viên cắm bản chúng tôi luôn luôn tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy với học sinh. Với lòng quyết tâm để nâng cao chất lượng giáo dục và từng bước xây dựng một mái trường thân thiện, tôi cùng các đồng nghiệp luôn cố gắng hết mình, đem hết những kinh nghiệm và khả năng mình có để đưa phong trào giáo dục nhà trường vững mạnh.

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy và trò trường tôi đang nỗ lực thi  đua . Trong lòng tôi cũng như bao đồng  nghiệp lại dâng trào ký ức, với biết bao kỷ niêm, tình cảm mà các em học sinh cùng các phụ huynh dành tặng. Món quà giản dị mà thật dễ thương và cao quý. Tôi càng thấy tự hào và trân trọng nghề mình đã chọn. Mỗi chuyến đò cập bến là cả một bầu trời hạnh phúc! Nghề dạy học thật cao quý biết nhường nào!

                                                                      

                                                                                      Tác giả: Nguyễn Thị Thoa

                                                                                                           

Bài viết liên quan