HOẠT ĐỘNG TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Chủ điểm tuần 9: “ Thiếu nhi tìm hiểu về Luật trẻ em”. Hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!
           Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. 

Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thôn. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.
          Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Thực hiện Kế hoạch số 72 /KH-UBND của UBND huyện ngày 20/10/2020 về việc “Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020” .

Trường Tiểu học Tiến Thắng đã triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 tại trường như sau:

Treo phông sân khấu: Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020.

Nhà trường đã tổ chức tưởng niệm, đọc bài diễn văn tưởng niệm của Ủy ban ATGT quốc gia và dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 9 tháng 11 năm 2020.

Một số hình ảnh tại đơn vị ( đính kèm file )

Lớp trực ban đánh giá các hoạt động trong tuần

 

 

                                                         Thầy tổng phụ trách đọc lời khai mạc

 

                                               Thầy hiệu trưởng đọc bài phát biểu

 

 

                                                     Cả trường dành một phút mặc niệm

 

Bài viết liên quan