HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ CỦA HỌC SINH

Hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi vui khỏe” trường tiểu học Tiến Thắng.

 

Sau những giờ học tập căng thẳng, học sinh phổ thông nói chung và nhất là học sinh tiểu hoc nói riêng rất cần có những giây phút giải lao bổ ích. Với mục đích tạo ra những giờ ra chơi vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, vơi bớt áp lực học tập cho học sinh, những năm qua trường tiểu học Tiến Thắng, huyện yên Thế đã triển khai hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi vui khỏe” trong giờ ra chơi. Thông qua các hoạt động đã giúp các bạn học sinh có thêm sân chơi bổ ích và lý thú sau những giờ học tập căng thẳng.

Trong giờ ra chơi học sinh được tham gia rất nhiều các hoạt đông lý thú như:

Múa hát tập thể, chơi thể thao, cờ vua, cầu lông, đá cầu, nhảy dây,…; chơi các trò chơi dân gian như: đánh yến, ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, đọc sách tại thư viện xanh, thư viện góc lớp là những hoạt động thiết thực, bổ ích trong giờ ra chơi của các em học sinh trường tiểu học Tiến Thắng. Hầu hết các hoạt động trong giờ ra chơi đều thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, qua đó giúp các em trang bị thêm được những kỹ năng sống bổ ích, cũng như tạo tinh thần thoải mái sau những giờ học căng thăng. 

 

Các em học sinh chơi các trò chơi dân gian.

Mô hình “Giờ ra chơi vui khỏe” được Liên đội trường tiều học Tiến Thắng bắt đầu triển khai từ năm học 2016 - 2017 cho đến nay. Có điều kiện sân trường rộng, Liên đội đã dùng sơn để kẻ một số trò chơi dân gian cho các em tham gia vào giờ ra chơi như: ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, nhảy dây. Đồng thời, thành lập các câu lạc bộ cầu lông, cờ vua, mỹ thuật để thu hút các em tham gia. Có thể thấy, từ khi Liên đội triển khai mô hình “Giờ ra chơi vui khỏe” đã mang đến cho các em học sinh những giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích, vơi bớt áp lực sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh phát huy những khả năng, sở trường của mình,giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc.

Các em học sinh đọc truyện

Bên cạnh đó, học sinh còn tham gia một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong giờ ra chơi như: trồng, chăm sóc rau hoa. Thời gian ở trường của các em nhiều hơn ở nhà, nên việc hướng cho học sinh trải nghiệm sáng tạo là vô cùng cần thiết, quan trọng để các em học sinh có môi trường vui chơi giải trí lành mạnh sau giờ học. Để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.

Các em học sinh chăm sóc rau.

 

 “Giờ ra chơi trải vui khỏe” là sân chơi đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi, có cơ hội tốt để rèn luyện kĩ năng sống, tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian kết hợp với các trò chơi hiện đại. Mang lại cho các em học sinh sự kết nối cộng đồng, giao lưu học hỏi, đồng thời chung tay xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong thời gian tới, Liên đội Trường tiểu học Tiến Thắng sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực trong giờ ra chơi, nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Bài viết liên quan