TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN SỎI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM " VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI "

Để hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh năm 2021 của Thủ tướng chính phủ và thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục huyện Yên Thế về việc tổ chức ngày hội môi trường, đồng thời tham gia cuộc thi vẽ tranh " Vì môi trường tương lai" lần thứ ba.  Và thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2020-2021 của Hội đồng đội huyện. 

Chiều ngày 16/4, Liên đội trường Tiểu học Tân Sỏi tổ chức ngày hội trải nghiệm " Vì môi trường tương lai ". Đây là một hoạt động lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh của trường Tiểu học Tân Sỏi. Thông qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, từ đó tích cực hành động trồng và chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường.

Về dự với ngày hội, Liên đội đã vinh dự được đón tiếp thầy Phạm Đình Thơ - Phó trưởng phòng giáo dục huyện. 

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú như: Cuộc thi Sao tự quản giỏi dành cho các em học sinh khối 2, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu về lịch sử, truyền thống của Đội ta.

Các em khối 2 đã tự tin thể hiện mình qua ba phần thi: thi chào hỏi, thi tổ chức một tiết sinh hoạt sao và thi năng khiếu. Các em tuy nhỏ tuổi nhưng rất mạnh dạn, tỏa sáng trên sân khấu với các phần thi đầy sáng tạo, hấp dẫn. 

Những câu truyện về Bác Hồ, hay lịch sử về người đội viên đầu tiên - anh Kim Đồng, đều được các em tái hiện lại rất chân thực và sâu sắc. 

Phần ý nghĩa, thiết thực nhất trong ngày hội đó là góc thiên nhiên với đủ loại cây xanh, hoa cỏ muôn màu mà các em được tự tay trồng và chăm sóc; góc mỹ thuật vẽ tranh với chủ đề " Vì môi trường tương lai " với sự tham gia nhiệt tình của cả học sinh và phụ huynh. 

 

Các hoạt động thú vị này, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các em học sinh cùng tìm hiểu kiến thức về môi trường , về cây xanh, thêm yêu thiên nhiên thông qua hoạt động trồng và chăm sóc cây.

 

Phụ huynh được cùng các con trồng cây, cùng các con vẽ tranh

Đây là hoạt động mang thông điệp ý nghĩa lớn đối với các em học sinh, hình thành thói quen thêm yêu thiên nhiên, từ đó mong muốn các bạn học sinh hãy là những đại sứ môi trường, cùng nhau lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Chương trình cũng đã tạo được ấn tượng rất lớn đối với các bậc phụ huynh khi được cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích. 

Ngoài ra, trong ngày hội còn diễn ra hoạt động tiếng anh rất sôi nổi và trò chơi phối hợp giữa bố mẹ, ông bà và các con, thêm gắn kết tình cảm gia đình.

 

 Bố mẹ và các con cùng hiểu nhau thông qua trò chơi tung bóng

Kết thúc ngày hội, ban giám khảo đã trao giải thưởng cho 14 tập thể lớp đều xuất sắc thể hiện hết mình trong các hoạt động. 

 

 

Hơn thế nữa, buổi trải nghiệm đã mang lại bài học lớn cho tất cả các em học sinh của trường Tiểu học Tân Sỏi, bài học về môi trường, về tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn bè và bài học về tình thân sâu sắc khi các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo được gần gũi với các con nhiều hơn, đồng hành cùng các con nhiều hơn trong từng trải nghiệm của cuộc sống. 

Bài viết liên quan