NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

Khai giảng năm học 2020-2021: Áo dài, khẩu trang,  ngắn gọn, hạn chế người tham gia, không văn nghệ và không bóng bay.

   Khi sắc thắm hoa phượng phai nhạt, vụn vỡ dần trong cơn mưa cuối hạ cũng là thời khắc báo hiệu một mùa tựu trường nữa lại về. Vâng! Một thời khắc đáng nhớ trong lòng của những em học sinh và thầy cô giáo khi tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Sáng ngày 5/9 thầy và trò trường Tiểu học Tân Sỏi long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 vẫn đang phức tạp nên lễ khai giảng cũng diễn ra theo một cách thật đặc biệt: Áo dài, khẩu trang,  ngắn gọn, hạn chế người tham gia, không văn nghệ và không bóng bay. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng đi học của các bạn học sinh.

Chương trình diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các nghi thức trọng đại:  Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường, trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ chào cờ được thực hiện theo Nghi thức đội 

Nghi thức chào đón học sinh lớp 1 – 100% giáo viên và học sinh đeo khẩu trang

Vinh dự cho trường Tiểu học Tân Sỏi, tại lễ khai giảng năm nay có đồng chí Phan Tùng Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban Tổ chức huyện ủy huyện Yên Thế về dự và chúc mừng. Đồng thời, đồng chí cũng đã gửi tặng những suất quà ý nghĩa của UBND huyện dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phan Tùng Dương - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban Tổ chức huyện ủy huyện Yên Thế tặng quà cho các em học sinh

Ngoài ra, các em học sinh còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã cho năm học mới này.  Nhiều suất quà đặc biệt đã được trao đến tận tay cho các em học sinh như: tiền mặt, xe đạp, cặp sách, vở viết, đèn học…..

Đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Sỏi

 tặng quà các em học sinh

Tại buổi lễ khai giảng, 85 em học sinh lớp 1 cũng đã được nhận những chiếc mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn kĩ thuật của công ty HONDA Việt Nam. Đây sẽ là món quà ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường, là bài học về an toàn giao thông thiết thực đầu đời của các em học sinh và cũng là điều nhắn gửi tới các bậc phụ huynh “ đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

Các em học sinh nhận mũ bảo hiểm

Cô Lê Thu Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

đánh trống khai giảng năm học mới

Như vậy là tiếng trống khai trường đã điểm, năm học 2020-2021 đã chính thức bắt đầu. Năm học mới này, nhiều thách thức được đặt ra cho ngành giáo dục đó là vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; hay còn được cho là mục tiêu kép: "Vừa dạy tốt học tốt, vừa phòng chống dịch an toàn".

       Với khí thế quyết tâm và một tập thể đoàn kết, trường Tiểu học Tân Sỏi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học trong năm học đặc biệt này.

Tập thể trường Tiểu học Tân Sỏi chụp ảnh lưu niệm

cùng các lãnh đạo huyện và địa phương

Bài viết liên quan