HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

 

          Học tập là nhu cầu bức thiết của cuộc sống - Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Học để tích lũy kiến thức, học để bổ sung kinh nghiệm cho cuộc sống, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc học tập, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn chỉ đạo về việc học tập suốt đời năm 2016. Việc học ở thế kỷ 21 đã có những chuyển biến lớn - Học không chỉ trên sách vở mà còn có thể tìm thấy kiến thức ở bất cứ đâu, bằng nhiều hình thức khác nhau, nhiều phương tiện thông tin hiện đại khác nhau như Internet, Facebook,... nhưng cần nhất là ý thức học tập.

Toàn cảnh buổi lễ

         

Hưởng ứng phong trào đó, trường Tiểu học Tân Sỏi đã tổ chức phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề " Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số". Buổi lế phát động diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú, thu hút được đầy đủ 374 học sinh của trường tham gia cùng với nhiều bậc phụ huynh. Buổi lễ phát động nhận được sự quan tâm của các đồng chí là lãnh đạo ngành giáo dục huyện, các anh chị ở Huyện đoàn Yên Thế,các đồng chí lãnh thuộc Ủy ban nhân dân xã cùng 100% các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể ở địa phương nhiệt tình tham gia. Các em học sinh không chỉ được chia sẻ về ý nghĩa buổi lễ mà còn được tham gia, say sưa với nhiều nội dung tuyên truyền bổ ích.

 

                  Văn nghệ chào mừng, trò chơi " Tìm truyện cổ tích" thú vị

         

          Cũng trong buổi lễ này, những bạn nhỏ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đã nhận được sự quan tâm của các bác lãnh đạo địa phương. Những quyển vở, những chiếc bút là công cụ hỗ trợ các em rất nhiều, giúp các em tự tin vững bước trên con đường học tập của mình.

 

 

          Thầy Nguyễn Thế Bình - Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng bác Nguyễn Văn Đức - Phó bí thư đảng ủy xã tặng quà cho các bạn học sinh vượt khó trong học tập.

         

          Buổi lễ còn nhận được sự ủng hộ về tinh thần vô cùng to lớn của tất cả các anh chị là Tổng phụ trách Đội, các thầy cô là phó hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn huyện về cùng tham gia. Buổi lễ kết thúc với thông điệp bay lên cùng lời kêu gọi " Học tập là chìa khóa mở cánh của tương lai của bạn!"

          Hưởng ứng học tập suốt đời, tập thể giáo viên trường tiểu học Tân Sỏi sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

 

 

 

                                                                         Tân Sỏi, ngày 14 tháng 10 năm 2016

                                                                                          NGƯỜI VIẾT

  

 

 

 

  •                                                                                          Lê Thu Hường
Bài viết liên quan