HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2020), ngày 21/ 12/ 2020, Đoàn Thanh niên xã Tân Sỏi phối hợp với Hội Cựu Chiến binh xã và Liên đội Trường Tiểu học Tân Sỏi tổ chức Buổi nói chuyện về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam và nghe sự kiện lịch sử ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Bắc Giang. Bằng những câu chuyện có thật qua lời kể của các bác trong Hội cựu chiến binh xã đã tái hiện những hình ảnh sống động về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cùng ngày liên đội cùng chi đoàn giáo viên cũng đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ và tiến hành vệ sinh môi trường khu nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để mỗi Đoàn viên thanh niên, các em Thiếu niên, nhi đồng, đội viên hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, biết về những công ơn của các thế hệ cha anh để từ đó giáo dục các em học sinh niềm tự hào và lòng biết ơn về những người đã cống hiến công sức, xương máu của mình cho đất nước; đồng thời nhắc nhở các em ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân mình để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Phấn đấu kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết liên quan