ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA CÔ GIÁO TRẺ

                                        

   Vậy là đã được gần hai năm kể từ ngày tôi - cô sinh viên trẻ mới ra trường chập chững bước vào ngôi trường Tiểu học Tân Sỏi. Nơi đây cũng chính là nơi tôi gắn bó suốt năm năm thời học sinh. Tình yêu nhà giáo thực sự thăng hoa khi lần đầu tiên tôi được nghe học trò gọi mình “cô ơi” tại mái trường này. Khoảnh khắc ấy, tôi chợt nhận ra, giờ phút này đây tôi đã trưởng thành rồi, tôi được quay trở lại trường học không phải là hình ảnh của một học sinh vô tư, tinh nghịch mà với vai trò là một giáo viên – mang trên mình trọng trách cao cả trong sự nghiệp “trồng người”.

       Suốt hai năm công tác tại trường, ngày hôm nay tôi đã được rèn luyện, trau dồi để trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Tôi cũng nhận ra một điều rằng làm nghề giáo nhất là ở trường tiểu học không phải là điều dễ dàng bởi những đêm phải thức khuya miệt mài bên trang giáo án, bởi những lần hết lòng khuyên bảo, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt nội quy mà hiệu quả chưa cao nhất là đối với những học sinh cá biệt và cả nhiều áp lực khác. Dẫu biết khó khăn là thế, nhưng điều tôi thấy mình đã gặt hái được đến thời điểm hiện tại đó là sự tự tin khi đứng trên bục giảng, là niềm vui, niềm hạnh phúc khi nhận được những bông hoa điểm mười, những lời chúc hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh vào mỗi dịp lễ, và hơn cả là được nhìn thấy khoá học sinh trưởng thành, ra trường vẫn chào tôi rất to mỗi khi gặp lại. Chính những điều tưởng như nhỏ nhoi ấy là nguồn động viên, khích lệ tôi trong suốt chặng đường đã qua để tôi thêm tin tưởng vào sự nhiệt huyết của mình dành cho nghề giáo, để tình yêu nghề giáo vẫn luôn sục sôi, chưa bao giờ nguội tắt trong tôi. Tôi luôn cảm thấy vô cùng may mắn khi mới ra trường đã được làm việc tại ngôi trường mà suốt nhiều năm luôn đứng vị trí tốp đầu về các thành tích trong huyện. Một ngôi trường luôn có những học sinh chăm ngoan, hiếu học, kính trọng thầy cô, yêu quý bạn bè; Một ngôi trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, tận tụy, yêu nghề, vững về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp nhất là với những giáo viên trẻ mới bước vào nghề như tôi.

Tôi viết bài này như một lời tri ân sâu sắc tự đáy lòng gửi tới các cô, các anh, các chị, những người đồng nghiệp đã phấn đấu không ngừng nghỉ bồi đắp nên truyền thống hiếu học, yêu nghề trong suốt thời gian qua. Là người giáo viên trẻ, tôi tự hứa với mình phải luôn cố gắng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ ngày càng vững vàng hơn để đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, từng bước tô thắm thêm bề dày thành tích của nhà trường những năm về sau. Xin kính chúc các thầy, các cô lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, luôn là những người lái đò cần mẫn, đưa các chuyến đò cập bến tương lai. Và tôi cũng muốn nhắn nhủ một điều tới các bạn trẻ - những người đã, đang và sẽ chọn nghề giáo hãy nhớ một điều: “Nếu muốn trở thành giáo viên thì hãy luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Chỉ khi ta thực sự yêu nghề thì ta mới có nhiệt huyết, động lực để tận tâm với nghề đem con chữ tới học trò”.

Bài viết liên quan