RỘN RÀNG MÙA TRI ÂN

Ngày 20.11 không chỉ là ngày nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nhưng không phải ở đất nước nào, dân tộc nào, ngày nhà giáo cũng được quan tâm và trở thành ngày hội như ở nước ta. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngay từ xa xưa ông cha ta đã răn dạy con cháu: mùng 1 chúc cha, mùng 3 chúc thầy; không thầy đố mày làm nên... Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, năm1858, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã lấy ngày 20.11 là ngày nhà giáo Việt Nam.

Kể từ đó đến nay, ngày 20.11 hàng năm đã trở thành ngày lễ trọng đại đối với đất nước; trở thành ngày hội của người giáo viên, ngày để học sinh thể hiện lòng tri ân tới thầy cô giáo, để cả xã hội tôn vinh người thầy. Với mỗi nhà trường ngày 20.11 là ngày đại lễ trong năm.

Hoà chung không khí náo nức chào mừng ngày 20.11, cô và trò trường Tiểu học Tân Sỏi  đã có nhiều hoạt động đua dạy tốt, học tốt cũng như các phong trào gửi lời tri ân đầy thiết thực, ý nghĩa hướng đến ngày 20-11. Đặc biệt, Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề " Thầy cô là tất cả"  được toàn thể các em học sinh cùng các bậc phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Những tình cảm yêu quý thầy cô được các bạn bày tỏ qua các tiết mục rất đặc sắc.  Ngay từ đầu tháng 11 phong trào thi đua đã được phát động, các em học sinh  háo hức chuẩn bị những bài văn nghệ dành tặng các cô giáo, thầy giáo của mình.

Hội diễn văn nghệ không chỉ giúp các em học sinh bày tỏ tình cảm của mình với các thầy cô giáo, mà còn là dịp để các em được trải nghiệm, thử sức, khám phá chính bản thân mình nên em nào cũng đều hào hứng tham gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc chương trình trong niềm hân hoan kèm sự xúc động của các giáo viên những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 với chủ đề " Thầy cô là tất cả" đã khép lại nhưng dư âm của ngày hội sẽ còn vang mãi trong mỗi học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

 

CBGVNV trường Tiểu học Tân Sỏi tại Hội nghị chào mừn ngày 20.11 do xã tổ chức

Tiết mục biểu diễn của cô và trò trong buổi lễ kỉ niệm

Bài viết liên quan