Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Ngày 4/5, cùng với nhiều học sinh trên cả nước, hơn 400 em học sinh trường Tiểu học Tân Sỏi đã trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, trước đó nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên .

Khu vực rửa tay được chuẩn bị đầy đủ xà phòng, khăn lau

Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn,và nhắc nhở học sinh  đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.

Nhân viên trạm y tế xã, giáo viên kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp

Buổi học đầu tiên vào thứ hai, nhưng thay vì chào cờ như bình thường, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã cho học sinh tập trung trong lớp học và hướng dẫn cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em có thể tự đo nhiệt độ cơ thể ở nhà.

\

Học sinh đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình học tập, có bình đựng nước uống riêng.

 

Em Nguyễn Thị Minh Huyền học sinh lớp 5B sau khi tiến hành kiểm tra thân nhiệt xong vui mừng chia sẻ: Trong suốt thời gian dài nghỉ học tập trung, ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, em rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, bè bạn. Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, chúng em vẫn được cô giáo hướng dẫn học online và giao bài tập làm tại nhà hàng ngày đầy đủ. Nay được đến trường trở lại em thấy rất vui.

Trường Tiểu học Tân Sỏi hiện có 14 lớp với hơn 400 em học sinh, để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường không dạy cùng lúc cả 5 khối học như trước đây mà chia ra : buổi sáng là khối lớp 4, lớp 5 và khối lớp 1, buổi chiều là khối lớp 2 và khối lớp 3.Mỗi khối khi đến trường đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Đồng thời nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác phòng dịch khi yêu cầu từ ngày học thứ hai 100% học sinh đều phải được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi đến lớp, nếu có biểu hiện sẽ báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm để xử lý kịp thời. Các lớp học được khử khuẩn liên tục trước, trong và sau mỗi buổi học.

Xưởng may Phi Nga trao tặng khẩu trang cho nhà trường

Sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, sẵn sàng với mọi kịch bản phòng, chống dịch đã đề ra, cùng với sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp tại địa phương, cô và trò trường Tiểu học Tân Sỏi quyết tâm ngăn chặn Covid 19, để các em có một môi trường học tập an toàn, lành mạnh và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan