TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỒN XƯƠNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA GÂY RA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang; Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 04/02/2020 của SGD&ĐT Bắc Giang; Kế hoạch số 72/KH-GDĐT ngày 05/02/2020 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp; Trường Tiểu học Phồn Xương đã nhanh chóng triển khai cách phòng, chống bệnh dịch tới toàn bộ CBGVNV, phụ huynh và học sinh.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và cách phòng, tránh tới từng CBGNVN, phụ huynh và học sinh qua hệ thống thông tin của nhà trường như: trang thông tin điện tử, mạng xã hội, bản tin, tại các lớp học,  điện thoại của cha mẹ học sinh, chương trình phát thanh của từng thôn xóm.

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 khi học sinh tới trường Nhà trường đã không tổ chức các hoạt động tập thể: thể dục giữa giờ, sinh hoạt dưới cờ, giờ đọc sách tập thể..., các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại, trải nghiệm. CBGVNV và học sinh hạn chế tối đa đến các hoạt động lễ hội, chỗ đông người. Hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch bệnh ngay tại lớp học. Học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang khi tới trường.

Giờ học Tiếng Việt của các em học sinh lớp 1A

 

Giờ học Toán của học sinh lớp 2C

 

Cán bộ GV,NV nhà trường tập trung làm vệ sinh, sát khuẩn

 

Cán bộ, giáo viên sát khuẩn lớp học
Vệ sinh, sát khuẩn phòng Hội đồng sư phạm
Vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ nhà vệ sinh GV,HS

 

Thực hiện Công văn số 350/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang; Công văn số 81/SGDĐT-VP ngày 03/02/2020 của Sở GD&ĐT; Công văn số 65/GDĐT ngày 03/02/2020 của Phòng GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Trường Tiểu học Phồn Xương đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 04/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học Nhà trường tiến hành phun, khử khuẩn lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, thiết bị dạy học, đồ dùng tại đơn vị; tổng vệ sinh khuôn viên trường học; Củng cố, kiện toàn phòng y tế, tăng cường trang thiết bị, dụng cụ y tế, thiết bị thiết yếu của nhà trường đảm bảo việc ứng phó hiệu quả nhất đối với dịch bệnh.

Ban giám hiệu đã chỉ đạo, hướng dẫn CBGVNV và học sinh thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona như:

- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của mình với nhân viên y tế.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chảy mũi; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo. Sau khi sử dụng xong khăn giấy, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy rồi rửa tay.

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm, sốt, ho khi đi lại, du lịch, cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã.

- Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn của Bộ y tế tới các giáo viên và phụ huynh học sinh. Hằng ngày giáo viên chủ nhiệm cập nhật thông tin học sinh và báo cáo BCĐ phòng chống dịch nhà trường , BCĐ phòng chống dịch bệnh nhà trường báo cáo lãnh đạo cấp trên.

Với các biện pháp nêu trên Trường Tiểu học Phồn Xương đã triển khai triệt để, thực hiện nghiêm túc nhất để ngăn chặn hiệu quả, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của CBGVNV, phụ huynh và học sinh.

                                                                                                                                                                            Người viết

                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Giang

Bài viết liên quan