Địa chỉ: Hồng Kỳ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA ĐƯỢC KHUYẾN CÁO WHO

Trước tình trạng báo động của virus corona, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra những biện pháp cơ bản sau nhằm giúp cộng đồng phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh:

           1. Rửa tay thường xuyên với dung dịch cồn khử trùng hoặc xà phòng và nước giúp loại bỏ virus trong trường hợp virus có trên tay bạn.

          2. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m với người đối diện, đặc biệt với những người hắt hơi, ho và có biểu hiện sốt. Khi một người nhiễm các bệnh về hô hấp, như virus corona, khi ho hoặc hắt hơi, họ sẽ bắn ra nước bọt có chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít phải virus.

          3. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bởi tay đã chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm virus. Nếu bạn chạm vào mắt, mũi hay miệng bằng bàn tay đã bị bẩn, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn.

          3. Nếu bị sốt, ho và khó thở, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế. Nói rõ với bác sĩ nếu bạn từng du lịch tại Trung Quốc hoặc từng tiếp xúc gần gũi với người từ Trung Quốc trở về và có các triệu chứng về đường hô hấp.

          4. Nếu bạn có các triệu chứng nhẹ về đường hô hấp và không có tiền sử du lịch hoặc ở Trung Quốc, hãy cẩn thận thực hành vệ sinh tay và hô hấp cơ bản và ở nhà cho đến khi phục hồi.

          5. Luyện tập các phương pháp vệ sinh chung khi tới những khu chợ tươi sống, ẩm ướt. Đảm bảo việc rửa tay thường xuyên với xà phòng sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ dộng vật; tránh chạm vào mắt, mũi hay miệng bằng tay; tránh tiếp xúc với động vật bị bệnh hoặc sản phẩm từ động vật bị hỏng. Tránh tiếp xúc hoàn toàn với những loài động vật ở chợ như chó mèo hoang, động vật gặm nhấm, chim, dơi,… Tránh tiếp xúc với chất thải động vật hoặc chất lỏng hay cơ sở vật chất của khu chợ có khả năng bị ô nhiễm.

          6. Tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa nấu chín. Cẩn thận xử lý thịt, sữa hoặc nội tạng động vật, để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín.

         Chính vì vậy Để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona mới. Sáng ngày 05/02/2020 Ban lãnh đạo trường mầm non Hồng Kỳ đã triệu tập toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona mới gây ra, đã ra quyết định thành lập ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Chỉ đạo giáo viên nhân viên trong trường tăng cường công tác phòng chống dịch, tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh học sinh và nhân dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. In Pano tuyên truyền treo tại trường, phát tờ rơi cho các bậc phụ huynh.

 

Những hình ảnh pano, ap phích được in và treo sẵn tại trường

         

       Dưới sự chỉ đạo của ban phòng chống dịch trường mầm non Hồng Kỳ, ngày 06/02/2020 toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường đã tập trung tổng vệ sinh toàn trường, vệ sinh bếp ăn, ngâm rửa đồ dùng đồ chơi, đồ dùng cá nhân trẻ.

 

Hình ảnh các cô giáo tổng dọn dẹp vệ sinh lớp, đồ dùng đồ chơi...

 

            Sáng ngày 07/02/2020 trường đã phối hợp với trạm y tế, đoàn thanh niên xã tổ chức phun hóa chất phòng chống dịch Corona.

 

Hình ảnh phun thuốc phòng chống dịch tại trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết