Tưng bừng “Ngày hội học sinh Tiểu học” khu II huyện Yên Dũng năm học 2018-2019

     Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực, giúp cho HS có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống. Từ đó cũng giúp động viên tinh thần các em hăng say hơn trong học tập ở các môn học, duy trì nề nếp rèn chữ đẹp, giữ vở sạch. GV có sự đầu tư, sáng tạo và thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp của phụ huynh HS và nhân dân để tạo được không khí vui tươi của ngày Hội.

 

Ngày 19/1/2019 tại trường TH Tiến Dũng đã tổ chức thành công "Ngày hội học sinh tiểu học" khu 2 gồm các trường TH và THCS Thắng Cương, Tiểu học Tiến Dũng, Cảnh thụy, Tư Mại, Thắng Cương, Đức Giang, Đồng Việt, Đồng Phúc.

     Về tham dự ngày hội có đồng chí Phan Thế Đông - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Yên Dũng, Đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó trưởng phòng GD&ĐT Yên Dũng, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đản Ủy xã Tiến Dũng, đồng chí Nguyễn Thành Phần - Phó chủ tịch UBND xã Tiến Dũng, cô Nguyễn Thị Cửi - Trưởng khu II, Ban giám hiệu, CBGV - NV các trường trong khu, các em học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh tham giam.

     Toàn cảnh ngày Hội học sinh Tiểu học khu II huyện Yên Dũng

Đồng chí Nguyễn Thị Cửi phát biểu khai mạc tại ngày hội

Lãnh đạo Phòng GD, lãnh đạo địa phương, BGH, CB-GV, PHHS về dự ngày hội

     Ngày hội học sinh tiểu học được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi thông qua các phần thi.

     Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và gio dục học sinh trong nhà trường.

 Đại diện lãnh đạo Phòng GD, lãnh đạo địa phương tặng hoa tại ngày hội

    Ngày hội học sinh Tiểu học được Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường thuộc Khu II huyện Yên Dũng tổ chức với đa dạng hình thức giúp các em học sinh thể hiện hết khả năng của mình thông qua các phần thi như : “Giao lưu văn nghệ - hóa trang”, “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”, “Luyện nét chữ-Rèn nét người”, “Chúng em làm Họa sĩ” , “Olympic Tiếng anh”, “Giao lưu múa sạp”…

Một số hình ảnh trong các phần thi giao lưu:

      

     Với những phần thi được tổ chức cho các khối lớp học sinh trường Tiểu học, các em học sinh rất khéo léo thể hiện sự năng động, sáng tạo của mình. Đây cũng là một hoạt động bổ ích giúp học sinh vừa chơi vừa học, không những vậy còn thu hút sự quan tâm của các quý vị đại biểu cùng các quý bậc phụ huynh. Đây là một hoạt động thiết thực để góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm hình thành và phát triển năng lực, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết.  

   

 Ban lãnh đạo, Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và quà cho các em HS đại diện của 7 trường trong khu II

 ''Ngày hội học sinh tiểu học" thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh các trường trong khu II cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt" đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Lưu Ngân Hà

                               Giáo viên Trường TH Tiến Dũng