Lịch sử hình thành và phát triển trường TH Tiến Dũng

     Trường tiểu học Tiến Dũng nằm trên địa bàn thôn Tân Tiến. Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ cán bộ giáo viên của trường đã kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm, trách nhiệm với học sinh, đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “trồng người”, xây đắp nên bề dày thành tích của trường.

     Từ khi thành lập năm 1992, nhiều năm trường được công nhận là trường Tiên tiến và nhiều năm đạt cơ quan văn hóa. Nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2001-2002, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Yên Dũng, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, Trường Tiểu học Tiến Dũng đã được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào tháng 12 năm 2002 và đến nay nhà trường vẫn duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt thành tích cao. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tỷ lệ học sinh lên lớp và HTCTTH đạt tỷ lệ cao.

     Khuôn viên nhà trường có tổng diện tích là 8717m2. Trường có 16 phòng học văn hóa kiên cố và có cơ bản đủ các phòng chức năng phục vụ học tập. Nhà trường có đầy đủ công trình vệ sinh; khu nhà để xe giáo viên, học sinh; khu sân chơi, bãi tập; cổng, biển trường và tường rào đảm bảo an toàn và thẩm mĩ. Hàng năm thư viện và phòng đồ dùng đều được củng cố và bổ sung thêm về thiết bị phục vụ dạy học đạt hiệu quả cao. Tiếp cận với ứng dụng CNTT, trường đã có máy vi tính nối mạng, máy chiếu phục vụ quản lý và dạy học. Cơ bản đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy và học. Có tương đối đầy đủ trang thiết bị, SGK, tài liệu tham khảo,...phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường luôn quan tâm xây dựng và giữ vững kỷ cương nền nếp trong công tác quản lý thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh. Đồng thời đặc biệt chú trọng và đảm bảo sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các đoàn thể ở địa phương để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh đồng thời làm tốt công tác tham mưu xã hội hóa giáo dục nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Sân trường có cây xanh bóng mát, ghế đá, bồn hoa cây cảnh, khuôn viên gọn gàng “xanh - sạch - đẹp” và an toàn.

     Năm học 2018 - 2019 trường có 31 CBGV (BGH: 3đ/c, GV văn hóa: 19 đ/c, GV chuyên: 6 đ/c, TPTĐ: 01 đ/c,  nhân viên hành chính: 2 đ/c); 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn 27/31 đồng chí đạt tỷ lệ 87,1%. Tập thể CBGV nhà trường luôn đoàn kết, quan tâm chia sẻ giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

     Hiện trường tiểu học Tiến Dũng có 19 lớp với 566 học sinh. Các em học sinh đều chăm ngoan và luôn phấn đấu rèn luyện đạo đức, thi đua học tập tốt.

Bài viết liên quan