A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc làm nhỏ đầy tình thương

      Tết Kỷ Hợi 2019 đang cận kề cũng là lúc học sinh trường Tiểu học Xuân Phú nói chung và học sinh lớp 2B nói riêng đang đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho học sinh nghèo.

   Hòa chung với hoạt động “Chung tay vì học sinh nghèo”, ngay từ những ngày đầu của tháng 11, học sinh lớp 2B đã bắt tay ngay vào việc “ Nuôi heo đất”, chú heo do cô giáo chủ nhiệm tặng.

C:\Users\welcome\Desktop\Anht giờ học SHCM ( Tuần 11)\IMG_2136.JPG

                                          Em Bảo Ngọc – CTHĐTQ của lớp nhận món quà cô tặng lớp.

   Chú heo nhỏ nhắn, đáng yêu quá! Nhưng làm thế nào để heo chóng lớn đây? Thế rồi tôi thấy các em tập trung thành nhiều nhóm nhỏ như bàn về điều gì đó có vẻ bí mật lắm.

   Từ ngày có thêm “thành viên mới” là chú heo đất, không khí lớp học sôi nổi hẳn lên. Mỗi buổi đến trường, các em không chỉ trao đổi bài tập, kể chuyện ở nhà, nhiều em còn ghé tai bạn thủ thỉ món “ thức ăn” đã tiết kiệm để cho heo ăn vào buổi cuối tuần. Thế rồi buổi học cuối tuần đã đến, giờ sinh hoạt lớp kết thúc, dến giờ học sinh lên cho “heo ăn”. Lần lượt từng em nhanh nhẹn bước về phía chú heo, ai cũng háo hức được tự tay mình cho heo ăn. Thức ăn của heo rất đặc biệt, đó là những đồng tiền mà mỗi em học sinh đã dành dụm, bớt đi phần ăn sáng ít ỏi của mình. Những đồng tiền ấy tuy ít ỏi nhưng lại đong đầy tình thương yêu, tình bạn bè thắm thiết.Vì thế chú heo ăn một cách ngon lành. Em nào cũng vui, cũng phấn khởi vì hành động nhỏ của mình sắp mang đến món quà đầy ý nghĩa cho các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

C:\Users\welcome\Downloads\IMG_2145.JPG

  Các em học sinh đang cho heo ăn

C:\Users\welcome\Desktop\Ảnh gia đình hs\IMG_2139.JPG

  Em Huyền – người đầu tiên cho heo ăn

    Còn Huyền – Phó chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp, người đầu tiên xung phong lên cho heo ăn đã nói với tôi và các bạn: “ Cô ơi, Tết năm ngoái em đã được nhận món quà nhỏ do chính các bạn học sinh trong lớp và trong trường tặng. Năm nay, em cũng muốn gửi chút quà bé nhỏ của mình để đem lại niềm vui cho các bạn học sinh khác cô ạ!”

C:\Users\welcome\Downloads\IMG_2147.JPG

                                                                Huyền tâm sự với cô giáo và các bạn

    Tôi không khỏi ngạc nhiên và xúc động trước những lời nói của Huyền. Cô học trò lớp hai bé bỏng. Từ món quà nhận được năm trước, Huyền đã ấm lòng và muốn trao lại món quà nhỏ bé của mình cho các bạn  có hoàn cảnh khó khăn như em.

    Buổi học cuối tuần đã kết thúc, bữa ăn đầu tiên của chú heo đất – mở đầu cho phong trào “ Lớp 2B chung tay vì bạn nghèo” cũng khép lại.

    Tôi đứng lặng người ngắm nhìn “chú heo đất của lớp”, ngắm nhìn những học trò ngoan của mình, lòng tôi rộn lên một cảm xúc khó tả. Một niềm vui sướng đến tốt cùng. Vui vì học sinh biết yêu thương nhau. Vui vì các em giàu lòng nhân ái. Vui vì các em tuổi nhỏ đã biết làm những việc đầy ý nghĩa lớn lao.

 

                                                                     Hà Thị Lương - Trường Tiểu học Xuân Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết