A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VIỆT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐIỂM SÂN KHẤU HÓA GIỜ CHÀO CỜ - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI Năm học 2019-2020

Thực hiện theo công văn số 376/PGD&ĐT – GDPT ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Yên Dũng về việc hướng dẫn tổ chức tiết sinh hoạt tập thể cấp tiểu học năm học 2019-2020.

Sáng thứ 2 ngày 11 tháng 11 năm 2019 Liên đội trường TH Đồng Việt, Yên Dũng, Bắc Giang đã tổ chức hoạt động điểm  "Sân khấu hóa" tiết Sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi" năm học 2019-2020.

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VIỆT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐIỂM

SÂN KHẤU HÓA GIỜ CHÀO CỜ - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI

Năm học 2019-2020

Căn cứ công văn số 376/PGD&ĐT – GDPT ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Yên Dũng về việc hướng dẫn tổ chức tiết sinh hoạt tập thể cấp tiểu học năm học 2019-2020;

Thực hiện chương trình phối hợp số 13/CTr – PGD&ĐT – ĐTN ngày 12 tháng 9 năm 2019 giữa Phòng GD&ĐT với Huyện đoàn Yên Dũng năm học 2019-2020,

Ngày 11 tháng 11 năm 2019 trường tiểu học Đồng Việt long trọng tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ và thắp sáng ước mơ thiếu nhi năm học 2019-2020.

Về dự với buổi hoạt động có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy – Phó bí thư huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện Yên Dũng, đồng chí Nguyễn Thái Nghĩa – cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, đồng chí Trần Mạnh Dũng – Bí thư đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng đội xã Đồng Việt, các đồng chí là giáo viên tổng phụ trách khối tiểu học trong toàn huyện, các đồng chí là Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh của nhà trường về dự đông đủ.

Em Trần Phương Anh – Chủ tịch HĐTQ duy trì buổi sinh hoạt

 

Các đại biểu về dự với buổi lễ

Buổi sinh hoạt dưới cờ được chia ra làm 3 phần, mỗi phần người dự lại có được những cung bậc cảm xúc khác nhau:

Phần 1 Nghi lễ chào cờ: Được diễn ra trang trọng theo đúng nghi thức Đội, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh tham gia đều cảm thấy sự thiêng liêng, lòng tự hào đối với dân tộc.

Nghi lễ chào cờ

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dành một phút lắng nghe thông điệp tưởng niệm đến các nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là một việc làm có ý nghĩa thể hiện sự sẻ chia những đau thương, mất mát đối với nạn nhân, với những gia đình có người bị tai nạn giao thông và đây cũng là lời nhắn nhủ tới mỗi chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh luật ATGT để giảm thiểu tai nạn xảy ra.

 

Các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong vì TNGT

 

Sang tới nội dung chính của buổi lễ các em đã được nghe em Nguyễn Thị Mai Trang – Phó Chủ tịch HĐTQ lên điểm lại những thành tích đã đạt được trong tuần 9 vừa qua, đồng thời cũng tuyên dương những gương điển hình, những việc làm tốt của các cá nhân, các lớp để động viên khích lệ các em cố gắng thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đề ra kế hoạch thi đua của tuần này.

 

Em Nguyễn Thị Mai Trang – Phó Chủ tịch HĐTQ

 

HS ngồi dự buổi sinh hoạt dưới cờ

 

Phần 2: Sinh hoạt theo chủ điểm. Có thể nói đây là phần được các em học sinh mong đợi nhất, nó vừa tạo không khí vui vẻ cho các em, vừa là những nội dung chính lồng ghép nhiều tính giáo dục cho các em thông qua những lời hát, điệu múa, qua phần “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về thầy cô, về mái trường và không thể thiếu đó là màm kịch đầy hóm hỉnh, sâu sắc của các em trong đội kịch lớp 5A. Nội dung phong phú, đề cập về nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh thường thấy trong học đường. Thông qua đoạn kịch các em được giao lưu và phần nào đã rút ra được những bài học quý báu để góp phần vào hình thành các kỹ năng và thái độ của các em.

Hình ảnh trong phần thể hiện tiểu phẩm của các em học sinh lớp 5A

 

Phần 3: Liên đội đã tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”  2019. Ngay từ đầu năm học liên đội đã chủ động xây dựng kế hoạch phát động phong trào “Nuôi heo đất”, phong trào “Vũ khúc 1000đ” để quyên góp tiền, gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2019-2020 này liên đội đã đưa ra bình xét và nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 200.000đ/ tháng (em Trần Lê Bảo Hân lớp 2B và em Nguyễn Bảo Thi lớp 4C). Số tiền tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, nó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm một phần kinh phí để mua sắm những đồ dùng cần thiết phục vụ cho cá nhân, cho học tập được tốt hơn. Nhân buổi hoạt động này các em cũng được đón nhận những tình cảm sẻ chia của các anh chị trong Hội đồng đội huyện và các đại biểu của Phòng GD&ĐT huyện. Đây là những động viên to lớn để giúp các em tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

                             

Các thầy BGH nhà trường trao quà cho HS được nhận đỡ đầu

Chị Nguyễn Ngọc Thủy- PBT huyện đoàn – PCT HĐĐ huyện,  

Thầy Nguyễn Thái Nghĩa –CB PGD&ĐT huyện trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

 

Sau buổi sinh hoạt dưới cờ, Hội Đồng Đội huyện chủ trì toạ đàm rút kinh nghiệm. Các đại biểu đánh giá cao về sự sáng tạo, đổi mới trong hình thức tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ, cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng trên địa bàn huyện trong năm học này và những năm học tiếp theo.

 

Trần Văn Hải

TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh

 


Tác giả: Trần Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết