A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHAANH DÂN VIỆT NAM 22/12/1944-22/12/2018

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12/2018

 

          Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường về tổ chức các hoạt động chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

          Thực hiện theo kế hoạch tháng 12 năm 2018 của liên đội.

         Ngày 21/12/2018 liên đội trường tiểu học Đồng Việt đã long trọng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chúng em tìm hiểu về anh bộ đội Cụ Hồ”.

        Thông qua buổi hoạt động giúp học sinh có những hiểu biết, tự hào về truyền thống, những chiến công hiển hách của cha ông ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc giải phóng dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng đất nước của Quân và dân ta trong thời kỳ đổi mới.

        Về dự và chỉ đạo với buổi hoạt động có các đồng chí trong ban thường vụ đoàn xã Đồng Việt, các đồng chí trong Ban chi ủy, ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô và các em học sinh trong nhà trường.

 

Thầy: Thân Văn Đạo: BTCB-HT nhà trường thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Các thầy cô và các em thắp hương tưởng nhớ tới các Anh hùng liệt sỹ

           Buổi hoạt động được chia làm 2 phần.

              Phần 1: Phần lễ:

          Các vị đại biểu, thầy cô và các em học sinh thắp hương, tìm hiểu về sự ra đời, chiến đấu và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, tìm hiểu về lịch sử nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Việt. Giúp học sinh hiểu rõ hơn về quân đội nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua, hiểu sâu sắc hơn về những hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ địa phương qua các thời kỳ. Từ đó giúp các em có những tình cảm sâu sắc hơn, có trách nhiệm đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng thông qua các việc làm cụ thể như :  phong trào “Đi tìm địa chỉ đỏ”, phong trào “Áo lụa tặng bà”, phong trào giúp đỡ, tặng quà các gia đình liệt sỹ trong dịp tết Nguyên đán vv.

 

Nghi lễ chào cờ trong buổi hoạt động

Em: Trần Thị Hải Anh - PCT HĐTQ trường duy trì buổi hoạt động.

Thầy: Thân Văn Đạo - BTCB, hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo

 

Thầy: Trần Văn Hải - TPT Đội lên tuyên truyền ôn lại truyền thống 74 năm phát triển và trưởng thành của Quân đội Việt Nam

          Phần 2: Tổ chức lao động nghĩa trang liệt sỹ.

       Nghĩa trang liệt sỹ đã được các cấp chính quyền địa phương đồng ý cho liên đội nhận chăm sóc như quét dọn vệ sinh, thăm viếng tìm hiểu về nghĩa trang và đây chính là “Công trình măng non” cấp liên đội của liên đội trường Tiểu học Đồng Việt.

      Trong buổi hoạt động, tất cả các em hoc sinh đều có ý thức, trách nhiệm trong công việc. Các em mỗi người một việc. Chỉ trong thời gian ngắn các em đã vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài khu nghĩa trang

Một số hình ảnh các em lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ

 

    Chiến tranh đã qua đi, thời gian đã lùi vào quá khứ, nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng. không có sự giải phóng dân tộc nào không phải đổi bằng máu và nước mắt. Các chiến sĩ xem các chết như một giấc ngủ dài. Chúng ta thật sự hào về những người con của đất nước đã sống và hi sinh thầm lặng, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình để mang lại sự bình yên cho Tổ quốc.

     Buổi hoạt động ngọai khóa thật sự có ý nghĩa với thầy và cô và các em học sinh. Qua việc làm của mình, các em đã góp một phần công sức nhỏ bé để tưởng nhớ tới công lao của các vị anh hùng đã hi sinh, gửi lại thân thể mình ở chiến trường mang lại sự bình an cho dân tộc.


Tác giả: Trần Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan